TP.HCM: Cướp táo tợn xông vào nhà giật ipad trên tay bé gái

Một vụ cướp táo tợn ngay giữa ban ngày mà tên cướp ngang nhiên xông vào tận nhà giật chiếc ipad trên tay bé gái vừa diễn ra trên địa bàn TP. HCM.

 Xông vào tận nhà cướp iPad

Cơ quan công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết vừa bắt được nam thanh niên xông vào tận nhà cướp iPad mới xảy ra trên địa bàn. Theo hình ảnh trích xuất từ camera, vụ việc diễn ra vào khoảng 17h44 ngày 7/6 tại một căn nhà ở đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15. Lúc này có một nam thanh niên đi xe máy màu đỏ dừng xe ngay trước cổng nhà liên tục ngó nghiêng xung quanh.

Sau khi quan sát thấy phía trong nhà có một bé gái đang ngồi chơi iPad, thấy cổng không khóa mà đường xung quanh lại vắng người qua lại, tên cướp mở cổng, cẩn thận lùi xe lại để ngay trước cổng rồi tháo dép bỏ trên xe. Sau đó ngang nhiên đi vào trong như nhà của mình.

Hắn nhanh chân bước vào phòng khách, đứng ngay phía sau bé gái, giật chiếc iPad rồi nhanh chân chạy ra cổng, leo lên xe nổ máy và tẩu thoát. Bé gái trước sự việc quá bất ngờ ngơ ngác đến vài giây sau đó hô hoán người nhà chạy ra nhưng tên cướp táo tợn đã đi mất hút.

Nhận được tin báo của gia đình bà T. về vụ việc con gái bị giật iPad ngay tại nhà, cơ quan công an quận Tân Bình đã tiến hành trích xuất hình ảnh, ghi nhận biển số xe của nam thanh niên này là 54V2- 4203. Đây là đầu mối để lần ra tên cướp manh động này và bắt giữ được Trần Hữu Tín, 33 tuổi. Theo lời khai của tín, sau khi giật được Ipad, Tín vứt nón bảo hiểm, tháo biển số và đem xe dựng tại một bãi đất trống ở Q.2 để đánh lạc hướng cơ quan điều tra rồi mang iPad đi bán ở một cửa hàng điện thoại thuộc quận Phú Nhuận.

kẻ táo tợn vào nhà cướp ipad

 Chân dung của tên cướp táo tợn Trần Hữu Tín

Gia đình bà T. đã thu hồi được tài sản chỉ sau 3 ngày song không phải ai cũng được may mắn như vậy. Trước đó, một cô gái bán hàng tại Q.10 trình báo sự việc bị 2 nam thanh niên giả dạng khách hàng đi vào cửa tiệm rồi bất ngờ dí dao vào cổ cướp iPhone. Do cô chống cự quyết liệt và tri hô làm kinh động mọi người nên 2 tên cướp bỏ chạy và bỏ lại cả chiếc xe. Sự việc được camera ghi lại song đến nay tung tích 2 nghi phạm này vẫn bặt tăm.

Cảnh giác với những màn cướp giật táo tợn

Sự việc bé gái bị cướp xông vào tận nhà giật iPad cho thấy, dù bạn đã ở trong nhà nhưng chưa chắc đã an toàn vì tội phạm trộm cắp có thể hành động bất cứ lúc nào chỉ cần nắm được một chút sơ hở của ta. Trong trường hợp này, chúng biết rằng người lớn có thể đang bận bịu bếp núc hoặc đi làm chưa về, trong nhà chỉ có trẻ nhỏ nên dễ dàng ra tay thành công. Do đó, các bậc phụ huynh cần cảnh giác loại tội phạm này bằng cách:

- Không nên quá chủ quan vì nghĩ rằng có người lớn ở nhà chúng sẽ sợ. Nếu bạn đang bận bịu cơm nước mà con nhỏ chơi ở phòng khách hãy cẩn thận khóa cổng, đóng cửa chính lại. An toàn cho trẻ là trên hết.

bố mẹ cần kiểm soát trẻ chơi ipad

Việc trẻ chơi các thiết bị điện tử đắt tiền cần đặt trong tầm mắt của người lớn

- Hãy dặn trẻ những kỹ năng cần thiết khi gặp người lạ. Với các bé con, đôi khi người lạ gọi cổng và xưng là bạn cha mẹ, nhiều bé vẫn đi ra cổng hoặc mở cổng, trường hợp này sẽ càng nguy hiểm.

- Đừng để con nhỏ chơi một mình vì có thể chỉ một sơ suất nhỏ của bạn đã biến con trở thành nạn nhân của bọn cướp giật hay bắt cóc trẻ em.

- Chỉ nên cho con chơi ipad hay các thiết bị đắt tiền khác khi có sự kiểm soát của người lớn. Điều này vừa quản lý nội dung bé xem, vừa bảo vệ con bạn khỏi các thành phần có ý định cướp giật, trộm cắp. 

Trước đó, từng có vụ việc cướp giả dạng nhân viên giao bưu phẩm rồi khống chế một phụ nữ cướp đi nhiều tài sản quý giá khi cô gái ở nhà một mình. Tội phạm cướp giật hành động ngày càng táo tợn, tinh vi, do đó các bậc phụ huynh và chị em phụ nữ cần cảnh giác để tránh gặp phải hoàn cảnh như trên.

P. D (tổng hợp)