Tranh cãi về việc con gái vụng về khi đứng bếp nhà người yêu

Có người cho rằng con gái cần phải đảm đang chuyện bếp núc để trổ tài khi ra mắt nhà bạn trai nhưng một luồng ý kiến khác lại cho rằng lúc này là khách, không bắt buộc xuống bếp và việc đánh giá bạn gái qua bếp núc là khá cổ hủ.

Khi con gái đứng bếp nhà người yêu

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao câu chuyện của chàng trai chia sẻ về tình huống dở khóc dở cười của mình. Lần đầu đưa bạn gái về ra mắt, cô gái vẫn xuống bếp phụ nấu nướng nhưng rồi kết quả không được như mong ước của anh chàng này cũng như người nhà.

Theo chàng trai này thì anh đã “khóc” bên mâm cơm trưa, vì họ hàng tập trung đông đủ để xem mắt “cô dâu tương lai” và cùng ăn cơm. Nhưng khi mọi người gắp đến dĩa thịt vịt thì choáng váng bởi da tróc lở, còn lông măng…

Tranh cãi về việc con gái vụng về khi đứng bếp nhà người yêu Chàng trai chia sẻ về tình huống trớ trêu của mình khi bạn gái xung phong nhổ lông vịt

Ngay khi chàng trai này đăng lên đã có hai luồng ý kiến, một là thông cảm cho cô gái vì hậu đậu, không biết nhổ lông vịt không có nghĩa là lười biếng. Còn một số người cho rằng đã là nữ cần giỏi nữ công gia chánh.

Một tài khoản Facebook tên Long Duy chia sẻ trước tình huống này: “Nếu làm được thì nên làm cho tử tế còn không biết thì nên chia sẻ để người khác giúp đỡ chứ nhìn con vịt thế kia làm sao mà ăn được?”.

Thành viên Chissy Nguyễn thì cho rằng ra mắt nhà bạn trai nên ý tứ một chút, nếu không làm được việc này ta làm việc khác chứ không nên cố quá mà làm lố như vậy.

Nguyễn Minh Hiền, đang là sinh viên tại Hà Nội thì bình luận: “Dù là người yêu hay không thì lần đầu đến nhà vẫn là khách. Tại sao lại bắt vào bếp như thế? Chưa kể đây là ra mắt người yêu chứ không phải tuyển giúp việc trong khi nấu ăn chưa khéo là có thể học được”.

Với các bạn nữ hiện nay, khi còn ở nhà thường chỉ chú tâm học, mọi việc bếp núc, nhà cửa đều một tay cha mẹ làm. Rồi lớn lên thành phố học và làm việc, sinh sống nên dù đảm đang bếp núc nhưng các công việc như: mổ gà, vịt, nhổ lông hay chặt đều khá lúng túng...

Do đó đây thực sự là một thử thách lớn. Bên cạnh những ý kiến chê bai thì nhiều người cho rằng đánh giá phụ nữ qua chuyện bếp núc là không công bằng vì hiện nay vị trí của phụ nữ đã không còn ở góc bếp nữa mà phải bươn chải ngoài xã hội như đàn ông.

Đừng lên án con gái vụng về bếp núc

Tranh cãi về việc con gái vụng về khi đứng bếp nhà người yêu Phụ nữ hiện đại cũng phải nỗ lực phấn đấu ngoài xã hội nên để nấu được những bữa ăn ngon họ đã phải nỗ lực hơn nhiều

Đó là ý kiến của một phần đông ủng hộ bạn gái trong câu chuyện nhổ lông vịt. Một bạn nữ cho rằng: “Không biết nấu ăn chẳng có gì đáng phê phán cả. Giờ ngoài hàng có dịch vụ làm sạch vịt, gà, mổ cá sẵn về chỉ cần chế biến. Nhiều chỗ làm sẵn về chỉ dọn ra đĩa. Làm bếp mắt công lắm, không hợp miệng sẽ bị nhận xét dở nữa”.

Phần đông những ý kiến này cho rằng phụ nữ thời hiện đại ngoài việc đứng bếp còn phải dành thời gian để học tập, lo sự nghiệp. Ngoài xã hội họ cũng phấn đấu như một người đàn ông nên khi về nhà phụ nữ không cần phải quá nỗ lực, cố gắng giỏi bếp núc chỉ để lấy lòng phái mạnh và gia đình của họ. Vì nếu người đàn ông yêu thương thực sự sẽ tự ý biết san sẻ mọi việc, kể cả bếp núc với người phụ nữ của mình.

Bên cạnh đó, nhiều bạn cho rằng đây không chỉ đơn thuần là câu chuyện cô gái không biết nhổ lông vịt mà cần nhìn lại ở khía cạnh căn bếp vốn là nơi giữ lửa cho gia đình. Khi cả người đàn ông và phụ nữ đều phải phấn đấu ngoài xã hội thì về nhà cả hai nên cùng san sẻ. Còn chị em, nếu không thể nấu những món cao siêu cũng hãy nấu ăn bằng tình yêu thương của mình. Bởi dù là “râu tôm nấu với ruột bầu - Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”.

Như vậy cái mà đàn ông cần chính là tình yêu, là sự ấp áp của bữa cơm gia đình với bàn tay khéo léo của người vợ chứ không cần những mâm cao cỗ đầy.

Do đó, để cuộc sống hạnh phúc thì sự cân bằng là rất quan trọng. Khi yêu nhau, nếu bạn gái vụng về bếp núc chàng trai hãy cùng chia sẻ, cho cô ấy thấy nấu ăn cho người mình thương yêu là một niềm vui, như vậy dần dà bạn cũng có được những bữa cơm ấm áp được nấu bằng tâm huyết người thương.

Còn khi đã về chung một nhà, đừng vô tâm “khoán” luôn việc nhà, bếp núc, con cái cho vợ mà hãy cùng chia sẻ với cô ấy. Và nếu rơi vào trường hợp trên, đừng bao giờ dùng câu chuyện nhổ lông vịt để đánh giá một người phụ nữ mà hãy coi nó là những khoảnh khắc hài hước trong cuộc sống mà bất kỳ ai cũng đều có thể gặp phải.

Theo Zing