Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Mẹ không biết bơi cứu con 10 tháng tuổi sống sót kỳ diệu

“Tôi không biết bơi, khi tàu chìm vẫn bế đứa con 10 tháng tuổi nên cố dùng chân đạp, một tay ẵm con một tay quẫy nước. Lúc tưởng chừng như chìm nghỉm do đuối sức thì bé con khóc thét nên tôi cố hết sức bám lấy đáy tàu…”.

Chuyến du lịch biển Đà Nẵng trở thành chuyến đi tang thương của nhiều gia đình khi tàu chìm bất ngờ. Gia đình chị Lưu Phương Thủy, 30 tuổi, gồm 8 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch, dự kiến tối thứ 7 mua vé tàu để đi tham quan cảnh đêm sông Hàn.

Mẹ không biết bơi cứu con 10 tháng tuổi sống sót kỳ diệu trong vụ chìm tàu trên song Hàn Sức mạnh của tình mẫu tử giúp chị Thủy và con trai thoát chết kỳ diệu khỏi vụ chìm tàu

"Cầu chỉ phun lửa vào tối thứ 7, chủ nhật thôi nên tôi muốn cho các con nhìn thấy 1 lần. Chúng tôi mua vé cho 3 người hết 500 ngàn đồng, cháu nhỏ nhất 10 tháng tuổi được miễn phí. Tàu đi chưa được bao lâu thì lật và chìm. Chồng tôi lúc này đứng với con gái. Tôi bồng con trai mới 10 tháng tuổi đứng một góc nên lúc chìm không có chồng bên cạnh", chị Thủy nhớ lại buổi tối kinh hoàng đó.

Không biết bơi, hai mẹ con bất ngờ bị đẩy xuống nước, chị Thủy vô cùng hoảng loạn. Chị chỉ còn suy nghĩ được là đứa con trai bé bỏng mới tròn 10 tháng tuổi vẫn đang trên tay mình, bé khóc thét vì lạnh và sợ hãi.

Điều duy nhất mà người mẹ không biết bơi này nghĩ được lúc đó là phải đưa con lên khỏi mặt nước sớm nhất có thể. Khi đối diện với sự sinh tồn, bản năng của người mẹ trỗi dậy. Chị cứ dùng chân quẫy đạp trong vô vọng, một tay nâng con lên cao, tay còn lại quẫy nước và cố hết sức hướng về phía còn tàu bị chìm vẫn còn một mỏm nhô lên khỏi mặt nước.

"Tôi không hiểu nổi sức lực ở đâu ra để mình làm được điều kỳ diệu đó. Có lẽ là phép màu từ tình mẫu tử”- chị nói về sự thoát chết kỳ diệu của mình và con trai.

Tìm được chỗ an toàn cho con trai, chị Thủy cứ ngâm mình trong nước và giữ con trên cao như thế cho đến khi có tàu cứu hộ đến đưa hai mẹ con vào viện. Lúc này chị mới hoảng hốt nhận ra đứa con gái 8 tuổi và chồng vẫn bặt tăm. Khi hai vợ chồng gặp nhau trong viện, chị và chồng ôm nhau khóc và ngóng tin con gái.

"Nghe tên Nguyễn Như Bảo Hân đang điều trị thì cả gia đình càng khóc to hơn. Ông trời phù hộ gia đình tôi rồi. Cả con trai, con gái tôi đều đã ổn định sức khỏe. Mong mọi người đều bình yên như mẹ con tôi"- Chị Thủy nói như nấc khi đang ngồi chăm con gái trong viện. Sức mạnh của tình mẫu tử đã giúp chị và con trai thoát chết kỳ diệu. Và may mắn đã mỉm cười với chị khi cả gia đình gồm 4 người lớn và 4 trẻ nhỏ đều bình an.

Mẹ không biết bơi cứu con 10 tháng tuổi sống sót kỳ diệu trong vụ chìm tàu trên song Hàn Người nhà nạn nhân vụ chìm tàu mong ngóng người thân

Trước đó, tối 4/6, tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa- 0016 dù chỉ được quy định chở 28 người nhưng thời điểm rời bến lại có đến 56 người, trong đó có 3 nhân viên tàu và nhiều trẻ em. Chưa đầy 15 phút sau thì tàu bị chìm bất ngờ khiến nhiều người không kịp phản ứng. Dù trên tàu có áo phao nhưng không một du khách nào kịp mặc. Một số ít người biết bơi đã bơi được vào bờ. Nhận được tin, chính quyền thành phố Đã Nẵng ngay lập tức cử lực lượng cứu hộ vớt các hành khách đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên có 3 người đã mất tích bao gồm 1 người đàn ông ở Bình Định và 2 bé ở Bắc Cạn.

Không may mắn như gia đình chị Vân, hai con của chị Huyền (Bắc Cạn) bị mất tích, một bé trai 4 tuổi và bé gái 7 tuổi. Thi thể hai bé mới được tìm thấy vào chiều ngày 5/6. Do các con đạt thành tích học sinh giỏi nên chị Huyền và đại gia đình từ Bắc Cạn, Thái Nguyên xuống Đà Nẵng du lịch nhưng không may đây lại là chuyến đi cuối cùng của các bé.

Theo Trí thức trẻ