Đôi vợ chồng nuôi gấu 600kg như con đẻ suốt 22 năm

Cách đây nhiều năm, ông Jim Kowalczik cùng vợ là bà Susan Kowalczik đến từ bang New York, Mỹ đã tìm thấy chú gấu bị bỏ rơi và lang thang khắp nơi nhưng không có ai cứu giúp. Với tình yêu thương bao la dành cho động vật cơ nhỡ, ngay khi bắt gặp chú gấu, họ đã cảm mến người bạn nhỏ này và quyết định đưa nó về nuôi nấng. Có lẽ đây là điều may mắn ông trời dành cho chú gấu lạc bầy đáng thương. Bà Susan chia sẻ, Jimmy thuộc giống gấu nâu Kodiak. Chăm sóc chú gấu khổng lồ Jimmy suốt 22 năm qua, nhưng 2 vợ chồng ông Jim không một lời ca thán. 

Vợ chông nuôi gấu nâu nặng 600kg1

Vợ chồng ông Jim Kowalczik và chú gấy Jimmy

Từ chú gấu nhỏ bé, giờ Jimmy đã nặng gần 640kg. Suốt 22 năm qua, Jimmy luôn được sống trong tình yêu thương thực sự. Nó luôn quấn quít với đôi vợ chồng tốt bụng như chính cha mẹ ruột của mình. Dù thuộc giống gấu săn mồi nhưng Jimmy rất lành tính.

Vợ chồng người Mỹ nuôi gấu nặng 600kg

Hiện tại chú gấu nâu Jimmy có cân nặng gần 640kg

Theo tìm hiểu, chú gấu nâu Jimmy là một loài động vật có kích thước lớn nhứ nhì trong bộ ăn thịt, sau gấu trắng Bắc Cực. Gấu đực trưởng thành nặng khoảng 400–600 kg và chiều cao là 2,4–3 m khi đứng thẳng. Gấu nâu thường tụ tập thành bầy dọc theo các con sông và suối để kiếm ăn trong mùa cá hồi sinh đẻ.

Vợ chồng người Mỹ nuôi gấu nặng 600kg2

Dù thuộc loại gấu nâu săn mồi nhưng được ông bà Jim chăm sóc nên Jimmy rất lành tính

Được biết, suốt hơn 2 thập kỷ qua, vợ chồng ông Jim làm công việc giải cứu và nuôi động vật hoang dã. Năm 2015, họ đã mở được một trung tâm cứu giúp động vật cơ nhỡ tại bang New York. Ngoài gấu nâu Jimmy, họ còn nhận nuôi 11 chú gấu khác thuộc giống gấu đen, gấu nâu Kodiak và gấu Syria. Đối với họ, chúng giống như những đứa con ruột, là tài sản quý giá nhất cuộc đời mình.

Theo VnExpress

Xem thêm