Dù ghen nhưng chị em phải tuyệt đối tránh những điều sau

Đôi khi vì quá yêu thương một người mà bạn để những cảm xúc tiêu cực như nghi ngờ, kiểm soát… dẫn đến ghen tuông quá mức. Điều đó có thể sẽ giết chết dần tình cảm tốt đẹp mà bạn đang có.

“Người thứ 3” vô hình

Yêu thương một ai đó sẽ khiến bạn cảm thấy sợ người khác xen vào mối quan hệ của 2 người hoặc thậm chí bị đối phương phản bội. Vì thế, khi ‘một nửa’ có dấu hiệu thân thiết với người khác giới, bạn sẽ thấy rất khó chịu. Giận dỗi vu vơ, khéo léo trách chàng hay chiến tranh lạnh trong thời gian ngắn là những biểu hiện khá bình thường. Nhưng nếu bạn cố tình làm to mọi chuyện lên, không cho đối phương cơ hội giải thích, luôn nghi ngờ, kiểm soát thái quá thì không tốt chút nào.

Nếu yêu thương nhau thật lòng, chẳng ai có thể xen vào mối quan hệ của 2 bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ‘mù quáng’ thì không ai khác mà chính sự ‘ghen tuông’ là ‘người thứ 3’ khiến tình yêu của 2 bạn có thể đổ vỡ.

Ghen tuông thái quá khiến tình yêu dễ đổ vỡ

Chính sự ghen tuông là người thứ 3 chứ không phải là ai khác

Niềm tin đang ở mức báo động

Điều gắn kết một mối quan hệ chính là sự chân thành và lòng tin. Nếu bạn thường xuyên nghi ngờ người yêu bất kể mọi lúc, mọi nơi với những lý do rất vớ vẩn và vô lý, có nghĩa là bạn đang tự đánh mất niềm tin trong chính tình cảm của mình.

Bạn không tin vào những thứ người yêu làm, không hài lòng với những người anh ấy gặp, thì không chỉ bản thân bạn thấy hoài nghi mà ngay cả đối phương cũng thấy ‘bấp bênh’ trong cuộc tình này. Bởi họ chẳng tìm được một sự đồng cảm nào từ bạn cả!

Ghen tuông thái quá khiến tình yêu dễ đổ vỡ2

Ghen tuông là sự biểu hiện của lòng tin bị suy giảm

Thiếu ‘không gian’ để yêu

Một hệ quả tất yếu do những người hay ghen gây ra chính là tìm mọi cách để kiểm soát người yêu. Bạn luôn muốn biết họ đang làm gì, ở đâu, với ai, như thế nào… và bao biện rằng vì quan tâm nên thế.

Nhưng mọi cô gái khi yêu cần nhớ rằng, cái gì quá cũng sẽ không tốt đâu! Sự quan tâm dẫn đến gò bó sẽ khiến người yêu, chồng bạn trở nên vô cùng nghẹt thở. Liệu bạn có thấy thoải mái nếu cứ bị người yêu giám sát, theo dõi và hằng ngày phải báo cáo mọi thứ? Nếu bạn thấy khó chịu vì những điều đó thì chắc hẳn ‘một nửa’ của bạn cũng sẽ như vậy!

Ghen tuông thái quá khiến tình yêu dễ đổ vỡ3

Sự quan tâm, kiểm soát quá mức khiến đối phương cảm thấy khó chịu, bức bối

Khoảng cách xa dần

Chẳng ai có đủ kiên nhẫn để ở sống lâu dài cùng một người không tin tưởng mình. Thế nên, ghen chính là một trong những lý do đẩy hai bạn ra xa nhau. Những cuộc cãi vã, hiểu nhầm, nghi ngờ… dần khiến mối quan hệ rạn nứt. Người ấy sẽ chẳng đủ tự tin để chia sẻ những tâm sự của mình nữa, bởi luôn lo sợ bạn sẽ hiểu lầm và làm to chuyện. Và không chia sẻ là một trong nhiều nguyên nhân khiến các đôi yêu nhau, hoặc thậm chí vợ chồng cảm thấy khoảng cách và xa lánh nhau.

Ghen tuông thái quá khiến tình yêu dễ đổ vỡ5

Ghen tuông tạo ra khoảng cách, khoảng cách giết chết tình yêu

Ghen chính là gia vị để giúp tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng thêm phần thú vị. Thế nhưng, phụ nữ cần biết cách ghen hợp lý giúp giữ mối quan hệ chứ không phá vỡ nó. Đừng để ‘gia vị ghen’ biến thành ‘độc dược’ giết chết mối quan hệ của bạn.

Theo Tri thức trẻ

Xem thêm