Dùng máy cày kéo nghé hai đầu ra khỏi bụng mẹ

Sự việc hy hữu này xảy ra vào lúc 6h sáng 2/10, khi con trâu của hộ ông Lê Đăng Quỳnh, ngụ xóm Át thuộc địa bàn xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình trở dạ. Khoảng 2 tiếng sau, trâu vẫn chưa đẻ được, ông Quỳnh đành mời ông Bùi Văn Triệu là cán bộ thú y đến đỡ cho trâu.

Khi ông Triệu đến thì nhận thấy con nghé đã chết lưu ở trong bụng mẹ. Mặc dù ông đã cố gắng giúp trâu mẹ tự đẻ nhưng vẫn không thành công.

Do trâu mẹ quá yêu sức, ông Triệu đã bàn bạc với ông Quỳnh dùng máy cày để kéo nghé con ra khỏi bụng mẹ và được gia đình đồng ý. Tuy nhiên, khi kéo nghé ra khỏi được bụng mẹ, ai nấy đều bất sững sờ, giật mình bởi đó là một con nghé dị dạng với 2 đầu.

Dùng máy cày kéo nghé hai đầu ra khỏi bụng mẹ

Con nghé 2 đầu của gia đình ông Lê Đăng Quỳnh

Ông Triệu cho hay ca đỡ trâu đẻ lần này ở Lạc Sơn rất là hy hữu, bởi đây là đầu tiên ông cùng người dân trong vùng tận mắt chứng kiến con nghé có 2 đầu và cũng là đầu tiên bản thân phải dùng đến... máy cày để đỡ đẻ cho trâu.

Được biết, con nghé bị chết nặng khoảng 25kg, thân mình và 4 chân đều bình thường, chỉ từ phần vai trở lên mọc ra 2 đầu với đầy đủ bộ phận như miệng, tai và mắt. Sau đó, gia đình ông Quỳnh đã quyết định đưa con nghé đi chôn cất. Sau cơn vượt cạn, may mắn là trâu mẹ đến thời điểm hiện tại vẫn khỏe mạnh.

Theo Dân Trí

Xem thêm