Được mềm yếu nhưng phải mạnh mẽ khi cần

Nếu ai đã từng yêu hết lòng, tin hết lòng một ai đó, hẳn đã trải qua một chuỗi những cảm xúc phức tạp. Khi mà nụ cười nơi vành môi hay giọt nước mắt ở khóe mi bạn bị chi phối bởi 1 người khác – xa lạ, chẳng máu mủ, họ hàng.

Tôi đã từng gặp những phụ nữ khá mạnh mẽ, họ sống độc lập và vô cùng cứng rắn. Thế nhưng bạn biết không, có một sự thật là con gái khi đối diện với người mình yêu luôn trở nên mềm yếu và ngốc nghếch. Người ta thường nói phụ nữ sẽ biến thành con mèo ngoan khi ở bên cạnh người đàn ông của cô ấy. Bởi vì lúc đó, dù bản tính có ngang tàng, kiêu căng đến đâu họ cũng trở nên dịu dàng, mong manh và muốn được ôm ấp, chở che.

phụ nữ nên sống là chính mình

 Phải thừa nhận rằng tình yêu là một chuỗi những cảm xúc kỳ lạ khiến con người có trải qua bao lần cũng ngây ngô như đứa trẻ lên 3. Dù có mạnh mẽ đến đâu, khi đứng trước tình yêu, bạn cũng trở nên mềm yếu. Thế nhưng đừng đồng hóa điều này với bi lụy, mù quáng…

phụ nữ được mêm yếu nhưng lúc cần phải mạnh mẽ1

Tương truyền rằng, phụ nữ được sinh ra từ chiếc xương sườn của đàn ông vì thế họ cần được đối xử bình đẳng. Và tình yêu cũng cần có sự bình đẳng đó, tuy nhiên khá nhiều cô gái lại quên mất điều đó. Bằng chứng là có quá nhiều câu chuyện về những phụ nữ là người yêu, là vợ, là mẹ phải gặm nhấm vô vàn nỗi uất ức vì bị đàn ông đối xử tệ bạc mà chỉ ngậm ngùi đổ cho cái số. Họ chấp nhận như vậy vì danh dự bản thân, gia đình, vì sợ miệng đời dèm pha hoặc có thể là tương lai con trẻ, nhưng hơn hết có lẽ là vì tình yêu.

phụ nữ được mêm yếu nhưng lúc cần phải mạnh mẽ2

Tôi thiết nghĩ, những người phụ nữ ấy không sai nhưng hẳn là chẳng đúng. Bạn biết không, nếu bạn không thấy thật sự thoải mái, không là chính mình hoặc chẳng hề cảm thấy được trân trọng, nâng niu thì hẳn đó không phải là tình yêu nữa rồi. Mà nếu tiếp tục chịu đựng những cảm xúc tồi tệ ấy vì một người chẳng màn đến mình là bạn đang có lỗi với tình yêu đấy. Vì người đàn ông ấy lúc bấy giờ không còn là một nửa của cuộc đời bạn, cần mạnh mẽ chấm dứt mối quan hệ này bạn nhé! Bởi phụ nữ chỉ được quyền mềm yếu trước người yêu thương họ và họ yêu thương mà thôi!

Thủy Tiên

Xem thêm