Galaxy Note 7 bản tái phát hành bốc cháy trên máy bay

Ủy ban An toàn tiêu dùng liên bang cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc xảy ra ở trên chuyến bay từ sân bay quốc tế Louisville đến Baltimore-bound vào sáng 5/10.

Theo chủ nhân của chiếc Note 7, ông Brian Green thì điện thoại của ông đột ngột xuống pin khi ông đặt nó trong túi quần và sau đó vài giây, ông nghe được một tiếng nổ nhẹ và nhìn thấy khói bốc lên từ phía túi quần.

“Tôi lập tức lấy chiếc điện thoại và ném nó ra ngoài bởi vì tôi không muốn nó phát nổ trên tay mình. Thật tình lúc đó tôi chẳng biết làm điều gì khác hơn.” - Ông Brian Green kể lại. Ông còn cho biết rằng máy bay đã phải di tản hai dãy ghế tràn ngập trong làn khói. Hãng hàng không Southwest tiến hành di tản các hành khách và sắp xếp cho họ đến nơi cần đến.

Galaxy note 7 tái bản cháy trên máy bay

160927162245-galaxy-note-7-on-fire-in-china-1024x576.jpgGalaxy Note 7 bốc cháy trên máy bay (Minh họa)

Khi trao đổi với phóng viên, ông Green khẳng định rằng mình đã đổi lại phiên bản mới sau khi nhận được yêu cầu từ hãng sản xuất Galxy Note 7 hồi tháng 9.

“Chiếc điện thoại này có biểu tượng báo lượng pin màu xanh lá ở thanh thông báo, đây là sản phẩm thuộc dòng tái phát hành.” – Ông Green cho biết.

Hãng Samsung đã không thể chứng thực câu chuyện của ông Green khi trả lời phỏng vấn. Đại diện Samsung cho biết: “Trước khi chúng tôi thu hồi lại sản phẩm, chúng tôi không thể xác định được nguyên nhân phát nổ là do sản phẩm Galaxy Note 7 mới hay không. Chúng tôi đang làm việc với các nhà chức trách và hãng Southwest để thu hồi sản phẩm và sẽ kết luận nguyên nhân phát nổ. Một khi quá trình kiểm tra thiết bị được hoàn thành, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin thiết thực nhất.”

Ông Green nói rằng chiếc Note 7 này là sản phẩm Samsung thứ 3 của mình. Ông nói rằng ông đã gọi cho công ty để buộc họ đưa ra một câu trả lời cụ thể, tuy nhiên ông vẫn không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Được biết, đây cũng không phải là phản hồi duy nhất về dòng Galaxy Note 7 phiên bản tái phát hành sau vụ Note 7 bốc cháy. Tuần trước, có một khách hàng ở Trung Quốc cũng phản hồi về việc chiếc điện thoại mới của mình bốc cháy trong lúc đang sạc pin.

Nhiều người dùng ở Hàn Quốc cũng báo cáo về tình trạng chiếc điện thoại mới có dấu hiệu xuống pin nhanh chóng và nóng đột ngột.

                                                                                                            Theo CNN

Xem thêm