Giá bán iPhone 7 thay đổi ‘chóng mặt’

Apple công bố bán sạch iPhone 7 Plus

Các phiên bản iPhone 7 Plus đợt đầu đã bán hết trong đơn đặt hàng trước (pre-order) trên website Apple.com, tương tự với phiên bản iPhone 7 Jet Black màu đen bóng mới. Và người mua sẽ phải chờ đến tháng 11 mới có đợt hàng tiếp theo.

Nhà mạng Mỹ T-Mobile cho biết, lượng đặt hàng iPhone 7/7 Plus lập kỷ lục, gấp 4 lần so với iPhone 6 và kỷ lục smartphone bán ra nhiều nhất trong một ngày qua kênh phát hành của mình.

Tương tự với nhà mạng Sprint, doanh số iPhone 7/7 Plus tăng 375% trong 3 ngày mở đặt hàng so với iPhone 6S trong cùng kỳ năm ngoái.

 Giá bán iPhone 7 thay đổi ‘chóng mặt’Apple công bố bán sạch iPhone 7 Plus trong đợt đầu

iPhone 7 ở Việt Nam, chỉ “hot” ở những ngày đầu tiên

Trong những ngày đầu, do nhu cầu người dùng cao, nguồn hàng chưa ổn định nên thị trường không có một mặt bằng giá ổn định. Từ đó, các cửa hàng chỉ dựa vào độ hot của từng phiên bản mà định giá sản phẩm.

Chẳng hạn, giá iPhone 7 bản 32 GB dao động từ 19,5 đến 22 triệu đồng, bản 128 GB từ 22 đến 25 triệu, tùy cửa hàng.

Tuy nhiên, đến hôm nay, giá xách tay iPhone 7 lùi sâu về gần sát mức bán lẻ tại các thị trường Mỹ hay Singapore. Cụ thể, giá tham khảo iPhone 7 32GB từ 18,2 triệu đồng, 128GB từ 22 triệu đồng và 256GB từ 24 triệu đồng. Giá và thời gian nhận máy còn thay đổi tùy phiên bản màu. Tính trung bình, giá iPhone 7 ở thị trường xách tay Việt Nam giảm hơn 1 triệu đồng so với những ngày trước.

 Giá bán iPhone 7 thay đổi ‘chóng mặt’Bảng giá iPhone lần đầu về Việt Nam qua các năm

Nguyên nhân khiến cho iPhone 7 giảm giá nhanh là số lượng máy được đưa về Việt Nam khá nhiều. Theo thống kê của một hệ thống bán lẻ điện thoại di động, tỷ lệ iPhone 7 bán ra những ngày đầu chỉ được 30%, còn lại đều lựa chọn bản Plus. Cung đang nhiều hơn cầu nên giá iPhone 7 phải hạ nhanh, tránh lỗ.

Nhiều cửa hàng cũng nhận định, giá iPhone 7 sẽ còn giảm nữa, có thể về sát giá với iPhone 6s và 6s Plus chính hãng, tầm khoảng 18 triệu.

iPhone 7 Plus vẫn chưa ‘hạ nhiệt’

Trong khi iPhone 7 đang "hạ nhiệt" trên thị trường xách tay thì iPhone 7 Plus đang đi theo hướng ngược lại. Model này vẫn giữ giá hoặc giảm nhẹ vì lượng hàng về Việt Nam chưa nhiều.

Cụ thể, giá của iPhone 7 Plus bản thấp nhất 32GB giờ vẫn là 25 triệu đồng, đắt ngang iPhone 7 bản cao nhất 256GB.  Bản 128GB có giá 28 triệu đồng và 256GB là 32 triệu đồng. Ngoài ra, một vài cửa hàng tại TP.HCM còn chào bán iPhone 7 Plus 256 GB Jet Black giá 43 triệu đồng trong khi bản màu bạc (Silver) có giá 34 triệu.

Mặc dù iPhone 7 Plus có dấu hiệu giảm giá nhẹ so với những ngày đầu, nhưng riêng phiên bản Jet Black vẫn đang bị hét giá khá cao. So với các màu còn lại, giá của iPhone 7 và 7 Plus đen bóng Jet Black được rao đắt hơn 5 đến 7 triệu đồng. Một vài cửa hàng rao bán đắt hơn đến 10 triệu đồng so với những màu khác. 

T.B

Xem thêm