Bật mí về vai diễn cuối cùng của Lê Công Tuấn Anh

Những điều đặc biệt về vai diễn cuối cùng của Lê Công Tuấn Anh trong phim ‘Ngọt ngào và man trá’ được đạo diễn Nguyễn Hữu Phần tiết lộ.

Bộ phim ‘Ngọt ngào và man trá’ (đạo diễn Nguyễn Hữu Phần) ra mắt khán giả năm 1996, đây chính là bộ phim cuối cùng và còn dang dở của nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh trước khi anh qua đời.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đánh giá cao Lê Công Tuấn Anh, nhận xét anh là một diễn viên tài năng, một người làm nghề thực sự nghiêm túc. Dù nam diễn viên khá tự do, uống rượu nhiều nhưng chưa lần nào sai lịch quay hay kế hoạch làm việc của đoàn.

Đạo diễn Hữu Phần mời bằng được Lê Công Tuấn Anh vào vai chính. Một phần vì trong người Lê Công Tuấn Anh có một phần vốn hơi điên, hơn nữa anh còn có khả năng nhập vai rất giỏi.

Một mình Lê Công Tuấn Anh hóa thân thành hai vai, một là người em bị bệnh tâm thần, một là người anh song sinh khôi ngô tuấn tú. Đặc biệt với vai người em bị điên, nam diễn viên đã thể hiện sự tâm huyết cho vai diễn khi tự mình trải nghiệm cuộc sống của những bệnh nhân trong trại tâm thần.

‘Lần đầu tiên, khi đoàn làm phim sang Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Lê Công Tuấn Anh được cắt tóc, mặc quần áo bệnh nhân. Cậu ấy vào ở chung phòng, sinh hoạt cùng những bệnh nhân ở đó, họ (bệnh nhân tâm thần) nhanh chóng xem anh ta là một người điên như mình. Lê Công nói chuyện với những người điên vui lắm. Họ chào hỏi, làm quen mày mới vào à? . -  đạo diễn Nguyễn Hữu Phần bồi hồi nhớ lại.

Những người bệnh nhân tâm thần rất quý nam diễn viên, họ đọc thơ, hát cho Lê Công Tuấn Anh nghe. Nhờ vậy nên khi đoàn phim huy động họ đóng vai quần chúng cùng Lê Công thì họ rất hào hứng, xem đó là một trò chơi của những người bạn thân thiết.

Suốt khoảng thời gian nam diễn viên ra Hà Nội quay phim, anh ở nhờ nhà của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, nhờ vậy ông có thêm cơ hội để hiểu hơn về cuộc sống, tính cách của Lê Công Tuấn Anh. Mặc dù có sự chênh lệch tuổi tác cũng như vùng miền nhưng chàng diễn viên miền Nam cùng vị đạo diễn miền Bắc luôn có sự thấu hiểu, gần gũi, yêu thương nhau. 

Đạo diễn phim ‘Ma làng’ nhận xét Lê Công Tuấn Anh sống rất tình cảm, tính cách đáng yêu, thân thiện, thương người nghèo và những đứa trẻ cơ nhỡ.

Lê Công mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi thêm bước nữa với người khác nên anh sớm phải bươn chải, vật lộn với cuộc sống không có sự chăm sóc, yêu thương từ người thân. Là một đứa trẻ bụi đời nên Lê Công phải vào trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ để học nghề trở thành công nhân.

Sau này, khi nhắc đến cái chết của Lê Công, NSND Nguyễn Hữu Phần cho rằng, chính vì tuổi thơ thiếu vắng tình thân mới khiến nam diễn viên có những suy nghĩ bi quan về cuộc sống và đi đến bước đường cùng như vậy.

Trước đó vì chuyện tình cảm tay ba rắc rối giữa bạn gái lâu năm người mẫu Minh Anh và bạn gái mới diễn viên V.A khiến Lê Công Tuấn Anh rơi vào bế tắc. Trong một lần say khướt, anh uống một lượng lớn thuốc sốt rét để tự tử. Cái chết của anh gây chấn động dư luận lúc bấy giờ.

Theo Zing