Quá khứ đầy nước mắt của Việt Hương sau ánh đèn sân khấu

Từng bị áp bức, chà đạp đến mức không nghĩ một ngày có thể làm nghề được, trải qua những tháng ngày khổ cực với cuộc sống mưu sinh, Việt Hương đã có được thành công như hôm nay.

Là danh hài nổi tiếng, được nhiều thế hệ khán giả yêu mến, Việt Hương luôn mang về lợi nhuận cao ngất ngưởng cho nhà sản xuất trong những chương trình có sự góp mặt của chị. Vì lẽ đó, mức cát-xê để mời được nữ diễn viên tại thời điểm này là một con số không hề nhỏ.

Có thể thấy, với khả năng kiếm tiền hiện tại, cuộc sống bấy giờ của Việt Hương cùng chồng và hai con nhỏ là khá đầy đủ, dư dả.

Bên cạnh những hoạt động nghệ thuật, Việt Hương được biết đến là một trong những nghệ sĩ luôn tích cực tham gia các chương trình từ thiện, công tác xã hội.

Danh hài tâm niệm rằng mình may mắn hơn nhiều người nên muốn được sẻ chia đến những mảnh đời khó khăn cần sự chung tay. Và đâu đó, Việt Hương đồng cảm và thấu hiểu nỗi khốn khó ấy, bởi chị như nhìn thấy hình ảnh của chính mình ngày xưa.

 

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, Việt Hương từng có một quá khứ đầy nước mắt, lắm gian truân, cơ cực và bị chà đạp đến mức không nghĩ mình sẽ thành công.

Xuất thân từ gia đình có nhiều đời sống nhờ vào nghệ thuật. Ông ngoại Việt Hương vốn là chủ đoàn xiếc Bắc Nam nổi tiếng, có lẽ nhờ vậy mà Việt Hương khá dạn sân khấu. Lần đầu tiên đứng trước hàng trăm người, cô bé Việt Hương ngày ấy mới 15 tuổi dẫu có hơi run nhưng vẫn rất tự tin ca hát.

Xuất phát điểm là một diễn viên múa nhưng không bao giờ được múa chính nên chị khá buồn bã vì không có thu nhập. Sau này, Việt Hương được người chú vốn là một tay trống nổi tiếng thời bấy giờ đưa đi hát trong các nhà hàng tiệc cưới hoặc vũ trường. Điều quan trọng nhất mà danh hài quan tâm lúc đó là đi hát sẽ có tiền...ăn cơm!

‘Ngày ấy chỉ nghĩ là khổ quá, đi hát để có thể kiếm được ngày hai bữa cơm thôi chứ không nghĩ tới điều gì khác. Không hát thì sẽ không có 15.000 đồng. Nếu không có 15.000 đồng thì mai lấy tiền đâu mua gạo, thịt ăn’ – Việt Hương bùi ngùi kể lại.

Đi hát được vài năm, Việt Hương mới nghĩ đến chuyện đi học trường lớp chính quy về âm nhạc. Chị xin vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2, khoa Dự thính.

Vậy nhưng, như một mối lương duyên, chị tình cờ gặp đạo diễn Công Ninh. Với vóc dáng nhỏ con cùng tính cách lanh lẹ, nữ diễn viên đã gây được ấn tượng mạnh với người thầy của mình. Để rồi từ đây, cuộc đời Việt Hương rẽ lối sang trang khác.

Đạo diễn Công Ninh giới thiệu Việt Hương sang đoàn Kịch Trẻ do nghệ sĩ Bạch Lan làm trưởng đoàn. May mắn thay, ngay từ lần đầu tiên diễn xuất, Việt Hương đã được giao đóng thứ chính. Tuy nhiên, mãi cho đến sau này khi đã nổi tiếng, Việt Hương mới hài hước tiết lộ lí do khiến chị quyết định từ bỏ ca hát để theo nghiệp diễn.

Lúc đó không biết mê sân khấu hay ca hát gì hết, chỉ biết là đi diễn thì được 30.000, còn hát được 15.000 đồng, vậy nên chọn diễn, đâu chọn ca. Khổ vậy đó’ – Danh hài chia sẻ.

Đặc biệt vai Liên trong vở ‘Trò đùa người lớn’ thuộc đoàn Kịch Trẻ do Hữu Luân làm đạo diễn, tham dự Liên hoan sân khấu toàn quốc đã mang về Huy chương Bạc cho Việt Hương, khi ấy chị mới 18 tuổi và chưa từng học qua trường lớp diễn xuất nào.

‘Người ta gọi 5, 7 lần, kêu đúng tên mình, tên vở diễn và vai diễn mà mình không dám lên. Hương cứ nghĩ chắc còn có bà nào đó cũng tên Việt Hương. Cuối cùng người trong đoàn phải lên nhận giùm’ – Việt Hương bộc bạch.

Sau giải thưởng đáng khích lệ đầu tiên trong sự nghiệp, dưới sự động viên của thầy cô, bạn bè thì Việt Hương đã quyết tâm theo học diễn xuất một cách bài bản.

Để đến hôm nay, sau ánh đèn sân khấu, Việt Hương không chỉ sống vì đồng tiền, mà còn vì lòng yêu nghề thực sự của một người nghệ sĩ đam mê cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà.

Theo Yan