10 năm trước, Hà Hồ, Thanh Hằng đã đi catwalk như thế nào?

Những màn catwalk đẹp xuất sắc của các siêu mẫu thuộc thế hệ vàng trong làng thời trang Việt như: Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng, Xuân Lan, Bằng Lăng,… khiến người hâm mộ vô cùng thích thú

Thời trang Việt Nam bắt đầu phát triển mạnh từ những năm 90 của thế kỷ trước, định nghĩa về nghề người mẫu cũng bắt đầu hình thành từ đó. Sau hơn 20 năm phát triển, giới người mẫu đã ghi nhận những tên tuổi đầu tiên, góp sức trong việc giúp mọi người công nhận người mẫu là một nghề chân chính. Và họ đều là những người có ảnh hưởng lớn đến làng thời trang Việt Nam hiện tại. 

Làng người mẫu Việt thời kỳ đó được xem là thế hệ vàng, những cái tên làm mưa làm gió lúc bấy giờ có thể kể đến như: Hồ Ngọc Hà, Xuân Lan, Thanh Hằng, Bằng Lăng, Ngọc Thúy, Thúy Vinh,… Tất cả họ đều đã khẳng định được phong cách và cá tính của bản thân trên sàn diễn, nhận được sự ủng hộ, yêu mến của công chúng.

Từ 10 năm trước, Hồ Ngọc Hà đã giữ vị trí quan trọng first face (mở màn) cho show diễn. Hà Hồ có được vị trí này là nhờ đoạt hàng loạt giải thưởng danh giá như: giải Nhì cuộc thi Siêu mẫu Hà Nội, giải Nhất cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, giải Nhì cuộc thi Tìm kiếm Siêu mẫu châu Á. Đồng thời, cô sở hữu dáng vóc mình hạc xương mai , chiều cao chuẩn 1m74 cùng gương mặt lai tây đã giúp Hà Hồ rất đắt show thời kỳ đó.

Hiện cô đã chuyển sang lĩnh vực ca hát và trở thành một cái tên đình đám, ngôi sao hạng A của showbiz Việt.

Hơn 10 năm trước, vị Giám khảo quyền lực của Vietnam s Next Top Model đã được giới chuyên môn tung hô là siêu mẫu có đôi chân dài nhất làng mẫu - 1m12. Sau nhiều năm kiên trì với nghề, Thanh Hằng giữ vững vị trí siêu mẫu hàng đầu của làng mốt Việt, luôn nắm chắc vị trí vedette trong bất kỳ show diễn nào.

Siêu mẫu Xuân Lan từng được ví là ‘Kate Moss của Việt Nam’ nhờ vóc dáng gầy, mắt một mí cùng mái tóc ngắn cá tính. Thời điểm cách đây 10 năm, Xuân Lan được xem như một hiện tượng mới lạ trên đường băng thời trang Việt. Lao động không ngừng nghỉ, đến hiện tại, Xuân Lan đã có được trung tâm đào tạo người mẫu riêng.

Cô cũng thường xuyên xuất hiện trong vai trò giám khảo, chỉ đạo catwalk cho các cuộc thi tìm kiếm người mẫu cùng các show thời trang lớn trong cả nước.

Ngoài 3 cái tên đình đám trên thì thế hệ vàng của làng người mẫu Việt Nam còn có Bằng Lăng, Ngọc Thúy, Thúy Vinh,… hiện tất cả đều đã có cuộc sống riêng và ít tham gia vào lĩnh vực thời trang.

Theo Tri Thức Trẻ