Bất ngờ khi biết mẹ của ca sĩ Bằng Kiều là ai

Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng mẹ của Bằng Kiều vẫn giữ được nét phúc hậu, quý phái của người nghệ sĩ chèo nổi tiếng một thời.

Sang Mỹ từ năm 2002 nên Bằng Kiều ít khi chia sẻ chuyện gia đình. Mãi sau này, khi cởi mở hơn với báo chí, anh mới tiết lộ mình sinh ra trong một gia đình có tới hơn 10 người con.

Bố của anh là bác sĩ Bằng Bùi, mặc dù làm bên lĩnh vực y khoa nhưng lại rất yêu thích nghệ thuật. Vì đào hoa nên ông có tới 3 người vợ. Mẹ đẻ của Bằng Kiều – bà Lưu Nga - là người vợ thứ 3 của ông Bùi. Bà là một nghệ sĩ chèo nổi tiếng. Lúc gặp bố của Bằng Kiều, bà Lưu Nga đang làm việc tại xí nghiệp Hồng Hà, ban ngày làm sơn mài ở xưởng, ban đêm đi hát, không nhà không cửa, một mình nuôi 2 con gái.

NSƯT Bằng Thái (anh trai Bằng Kiều) từng kể rằng, bà Lưu Thị Quý - người vợ thứ 2 của ông Bằng Bùi từng nhận xét về người vợ thứ 3 của chồng rằng: Xinh đẹp, lúng liếng, hát chèo cực hay.

Không chỉ bà Quý, mà những người con bà Quý và con bà cả khi xem Lưu Nga hát chèo, ông Bằng Bùi kéo nhị thổi sáo… đều ‘phục gần chết’.

Gia đình hơn 10 người của Bằng Kiều sống trong một căn gác nhỏ ở phố Ngô Sĩ Liên (Hà Nội). Hàng ngày, bà Lưu Nga bán phở, ông Bằng Bùi làm y sĩ ở Viện K, đến đêm họ lại cùng nhau diễn chèo, xem hát,…

Bằng Kiều sinh năm 1973 - giữa những ngày tháng vất vả khó khăn nhưng cũng vô cùng lãng mạn và thăng hoa nghệ thuật của bố mẹ. Hiện tại, bà Lưu Nga đã ngoài 70 tuổi. Nhưng thần thái, khuôn mặt của bà vẫn giữ được nét phúc hậu, quý phái của một diễn viên chèo nổi tiếng một thời.

Hiện bà đang sống tại Mỹ cùng con cháu, bà cũng thường xuyên lui tới chăm sóc cho 3 cậu con trai của Bằng Kiều.

D.T (tổng hợp)