Hoài Linh đi diễn gây quỹ làm giỗ Tổ sân khấu

Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thực hiện tour diễn ở các tỉnh miền Trung, toàn bộ cát-xê sau khi trừ đi chi phí sẽ dùng để gây quỹ chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ sân khấu.

Nhiều năm qua, danh hài Hoài Linh hạn chế đi diễn show trong nước, anh bận rộn với các dự án game show truyền hình, đóng phim và đi lưu diễn nước ngoài. Đặc biệt, giữa năm nay, nam danh hài gần như không tham gia show vì nhà thờ Tổ của anh sắp hoàn tất những công đoạn cuối cùng.

Khoảng 1 tháng trước ngày giỗ Tổ ngành sân khấu, danh hài Hoài Linh quyết định thực hiện tour diễn ở 3 tỉnh miền Trung, tái ngộ với khán giả quê nhà. Đã lâu Hoài Linh không xuất hiện trên sân khấu với vai trò diễn viên hài nên người hâm mộ đang rất mong chờ tour diễn này.

Tour diễn Hoài Linh và những người bạn sẽ dừng chân ở 3 tỉnh: Huế (13/8), Đà Nẵng (14/8), Phú Yên (15/8). Dàn khách mời gồm có Chí Tài, Trấn Thành, Cát Phượng, Phương Thanh, Thu Trang, Nam Thư, Anh Đức, Quách Ngọc Tuyên, Lâm Vỹ Dạ,… Ngoài những vở hài quen thuộc, Hoài Linh đã viết kịch bản cho những tiểu phẩm mới, hy vọng sẽ mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Được biết, toàn bộ cát-xê (sau khi trừ tất cả chi phí) sẽ được danh hài xung vào quỹ để chuẩn bị cho ngày hội quan trọng của giới nghệ sĩ. Theo dự tính, ngày giỗ Tổ năm nay sẽ được tổ chức tại đền thờ Tổ mà NSƯT Hoài Linh đã bỏ tiền túi ra xây dựng. Đây là công trình tâm huyết của cả đời nên thời gian qua anh phải hoạt động hết công suất, không màng đến sức khỏe để gom đủ tiền xây dựng nhà thờ, từ chối mọi sự đóng góp từ đồng nghiệp.

Tuy nhiên, dự án gặp trục trặc về hành chính trong lúc thi công nên kế hoạch tổ chức giỗ Tổ bị gián đoạn theo. Hiện tại, phía danh hài Hoài Linh vẫn chưa thể chắc chắn về việc cúng Tổ ở đâu.

Một vài nguồn tin tiết lộ, lễ giỗ Tổ ngành năm nay sẽ được tổ chức sang trọng và quy mô hơn rất nhiều. Hoài Linh tin tưởng, giao cho đồng nghiệp thân tín Chí Tài đứng ra tổ chức live show lần này cho anh.

Theo Zing