Hồng Hài Nhi của 30 năm trước, giờ thế nào?

Hồng Hài Nhi trong phim Tây Du Ký (1986) đã khác xưa rất nhiều, chưa lập gia đình và hiện là một Tiến sĩ.

Triệu Hân Bồi sinh năm 1977 ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Anh từng theo học trường Tiểu học Sử Gia Hồ Đồng ở Bắc Kinh. Anh nổi tiếng năm lên 7 tuổi với vai diễn Hồng Hài Nhi trong bộ phim truyền hình Tây Du Ký phiên bản năm 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Năm 1982, Vu Hồng - thư ký trường quay (sau này là vợ Lục Tiểu Linh Đồng) đã giới thiệu Triệu Hân Bồi, sau đó được nữ đạo diễn Dương Khiết giao cho vai Hồng Hài Nhi. Vì từng có kinh nghiệm khi đóng bộ phim Sống khỏe (1982) khi mới 5 tuổi nên cậu bé rất tự tin, diễn xuất tốt hơn mong đợi, nhận được nhiều lời khen ngợi.

Những cảnh quay của Hân Bồi được đánh giá là tự nhiên. Đặc biệt với cảnh Hồng Hài Nhi từ tin tưởng đến nghi ngờ và hỏi dò xét phụ vương Ngưu Ma Vương do Ngộ Không hóa thành.

Được biết, cảnh này không cần phải quay lại nhiều vì cậu bé đóng rất đạt. Trong mắt Dương Khiết, cậu bé Hân Bồi sẽ là một ngôi sao nhí tài năng có tiền đồ sau này.

Vậy nhưng, Triệu Hân Bồi tỏ ra rất bình thản với sự nổi tiếng, anh cho rằng công danh đến sớm nhưng cũng chóng tàn.

Sau vai diễn Hồng Hài Nhi, Hân Bồi gần như không tham gia đóng phim. Năm 1999, anh tập trung học tập và tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học kỹ thuật trường Đại học Bắc Kinh.

Có kết quả học tốt, Triệu Hân Bồi theo đuổi học vị Tiến sĩ, sau đó làm việc tại Trung tâm nghiên cứu phần mềm thuộc Viện Khoa học Trung Quốc. Nhờ vậy, anh được xem là một trong những ngôi sao có trình độ học vấn cao nhất của màn ảnh Hoa ngữ.

30 năm sau thành công của phim, cậu bé Hồng Hài Nhi năm nào giờ đã là một người đàn ông U40 và mất hút trong Cbiz . Hình ảnh gần đây nhất của Hân Bồi là tại sự kiện công nghệ thông tin cách đây 4 năm, Hồng Hài Nhi giờ đã phát tướng, khác xưa rất nhiều.

Hân Bồi hiện chưa lập gia đình và cũng không muốn xuất hiện nơi đông người. Anh muốn giữ hình ảnh bầu bĩnh đáng yêu năm xưa hơn là hình phát tướng hiện tại. Có những điều cứ mãi là hồi ức thì sẽ đẹp hơn.

Anh cũng muốn được làm điều mình thích hơn là theo sự lựa chọn của gia đình. Làm được điều mình thích đã là thành công, không dính dáng đến tiền bạc. Nếu anh có con cái thì cũng chỉ nói với chúng một câu rằng: "Hãy làm một người bình thường và hạnh phúc, vậy là đủ".

D.T (tổng hợp)