Lee Min Ho - Suzy: Cặp đôi có cả tài lẫn đức

Cặp đôi nổi tiếng của xứ Hàn được vinh danh nhờ những đóng góp có ích cho xã hội

Lee Min Ho và Suzy được nhận xét là một trong những cặp đôi đẹp nhất của showbiz xứ Hàn hiện nay. Cặp đôi được yêu thích không chỉ nhờ những đóng góp trong nghệ thuật, mà Suzy và Lee Min Ho còn thường xuyên được vinh danh nhờ những hoạt động từ thiện tích cực.

Ngày 21/6 vừa qua, mỹ nam Lee Min Ho đã nhận được giải thưởng ‘Chia sẻ Hạnh phúc’ do Bộ Y tế và Phúc lợi trao tặng, dành cho các cá nhân và các tổ chức đã chung tay giúp đỡ, nâng cao nhận thức của xã hội và đồng thời có những hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy văn hóa đồng cảm, chia sẻ.

Năm 2009, nam diễn viên đã tham gia vào một chiến dịch của UNICEF để ngăn chặn bệnh sốt rét. Năm 2015 anh cũng đã trao tặng tới 100 triệu won (khoảng 87.000 USD) quỹ cứu trợ các nạn nhân ở Nepal do động đất.

Cũng trong năm 2015, anh tham gia đấu giá các vật dụng cá nhân ở Quảng Châu và thu về 15.000 USD cho các trẻ em nghèo. Hiện tại, Lee Min Ho là một thành viên của Hội Đại sứ Danh dự của UNICEF.

Nhờ lối sống tích cực của Lee Min Ho, các fan của anh cũng đã gia nhập quỹ từ thiện PROMIZ do chính nam diễn viên thành lập để đóng góp cho xã hội. Các fan tại Chile của Lee Min Ho đã quyên góp được khoảng 1.700 USD để ủng hộ cho tổ chức nhân đạo Patagonia Compassion dưới danh nghĩa của thần tượng. Ngoài ra họ còn xây dựng quỹ có tên ‘Khu rừng Lee Min Ho’ với hàng trăm loại cây xanh tại khu vực từng bị cháy rừng năm 2011.

Mới đây, nhân ngày sinh nhật lần thứ 30 của nam diễn viên, fanclub ‘Dish Inside Lee Min Ho Gallert’ đã ủng hộ đến 10.000 USD để giúp đỡ những ông bố bà mẹ đơn thân có cuộc sống khó khăn.

Trong khi đó, Suzy - bạn gái của Lee Min Ho đã âm thầm làm từ thiện trong nhiều năm nay. Hàng năm, Suzy đều đóng góp đến 10 triệu won cho 2 bệnh viện (mỗi bệnh viện 5 triệu won) tặng cho các bệnh nhi bị ung thư.

Về vụ tai nạn phà Sewol thảm khốc, nữ ca sĩ – diễn viên nổi tiếng cũng đã quyên tặng 50 triệu won nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau cho gia đình các nạn nhân.

Năm 2015, Suzy chính thức trở thành thành viên thứ 791 của tổ chức Honor Society, đây là hội những người đã đóng góp hơn 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) để giúp người gặp hoàn cảnh khó khăn. Được biết, Suzy là thần tượng nữ thứ 2 có mặt trong danh sách này sau Yoona (SNSD).

Ngày 14/6 vừa qua, Suzy đã vinh dự được nhận bằng khen nhờ việc quyên tặng 10 triệu won cho những hộ gia đình có thu nhập thấp tại Gwangju. Gia đình Suzy đã thay mặt cô làm việc từ thiện trên.

Theo 2Sao