Nhan sắc của 8 nàng Hoàng Dung trong phim ‘Anh hùng xạ điêu’

Châu Tấn, Ông Mỹ Linh, Chu Nhân,…là những diễn viên ghi dấu ấn với vai nữ chính trong phim Anh hùng xạ điêu.

Hoàng Dung là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết nổi tiếng Anh hùng xạ điêu của Kim Dung, cũng xuất hiện trong cả Thần điêu đại hiệp. Dưới ngòi bút Kim Dung, đây là một cô gái thông minh sắc sảo, trí tuệ hơn người. Tác giả miêu tả Hoàng Dung đẹp như tiên nữ giáng trần, da trắng như tuyết, tươi xinh như hoa xuân, đẹp tựa ánh mặt trời buổi bình minh.

Nhân vật Hoàng Dung từng được tái hiện nhiều lần trên màn ảnh. Dưới đây là tám nữ diễn viên đóng vai Hoàng Dung trong các phiên bản Anh hùng xạ điêu.

Diễn viên Điềm Nữu đóng Anh hùng xạ điêu của hãng Thiệu Thị Huynh Đệ. Khán giả nhận xét Điềm Nữu tái hiện thành công vẻ hoạt bát, nhanh nhẹn của Hoàng Dung, khiến nhiều khán giả lúc bấy giờ mê mẩn.

Hoàng Dung là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của diễn viên sinh năm 1958. Hiện nay ở tuổi ngũ tuần, cô tiếp tục góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình.

Mễ Tuyết đóng vai Hoàng Dung trong phiên bản năm 1976 của đài Giai Nghệ (Hong Kong). Bộ phim thành công vang dội, đưa tên tuổi nữ diễn viên lên tầm cao mới. Nữ diễn viên từng chia sẻ trên trang On rằng cô rất hạnh phúc khi ra đường, khán giả nhận ra và chỉ vào cô gọi: “Hoàng Dung đấy”.

Nét rạng rỡ, tươi tắn của Mễ Tuyết thời xuân sắc. Cô được đánh giá là mỹ nhân hàng đầu màn ảnh Hong Kong thập niên 1970-1980.

Mễ Tuyết từng dành nhiều lời khen cho sự thể hiện của Ông Mỹ Linh trong phiên bản TVB 1983. Ông Mỹ Linh lột tả rõ nét sự thông minh, nhanh nhẹn của Hoàng Dung. Cảnh đánh đấm do Mỹ Linh thể hiện vô cùng linh hoạt. Hơn nữa, đôi mắt Mỹ Linh rất có hồn, là một đôi mắt to biết kể chuyện.

Hoàng Dung chính là vai diễn để đời của Ông Mỹ Linh. Đáng tiếc là cô đã tự tử năm 1985, khi mới 26 tuổi và đang trên đỉnh cao sự nghiệp.

Trần Ngọc Liên từng gây tiếng vang với vai Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp nhưng với vai Hoàng Dung cô lại không được đánh giá cao. Sina nhận xét với tính cách hướng nội, Trần Ngọc Liên không thực sự phù hợp để thể hiện nàng Hoàng Dung hoạt bát, lắm chiêu trò.

Vẻ đẹp thời trẻ của nữ diễn viên Trần Ngọc Liên.

Sau vai diễn Hoàng Dung tài trí hơn người trong phiên bản TVB 1994, Chu Nhân trở thành người tình trong mộng của rất nhiều khán giả. Hoàng Dung của Chu Nhân xinh đẹp, nhí nhảnh, tươi sáng. Điểm nhấn của cô nằm ở nụ cười rạng rỡ, giúp cô tái hiện thành công tính cách đáng yêu của Hoàng Dung.

Nét trong trẻo, tươi sáng của nữ diễn viên danh giá màn ảnh Hong Kong thập niên 1990.

Theo VnExpress