Phi Nhung - Người mẹ tuyệt vời của 19 đứa con nuôi

Là mẹ nuôi của 19 đứa trẻ, Phi Nhung được xem là người mẹ có nhiều con nhất showbiz Việt

Từng có một tuổi thơ khó khăn, cảm nhận trọn vẹn nỗi đau của một đứa trẻ chịu cảnh mồ côi, nên khi trở thành một ca sĩ nổi tiếng, Phi Nhung dùng số tiền tiết kiệm của mình để đi làm từ thiện và giúp đỡ những hoàn cảnh éo le.

Hiện tại, Phi Nhung không nhớ mình đã đi qua bao nhiêu vùng quê để tặng quà, giúp người nghèo xây nhà, hay xây viện dưỡng lão,…Đặc biệt nhất, cách đây vài năm, Phi Nhung đã nhận làm mẹ nuôi của 19 đứa trẻ.

Các con của nữ ca sĩ được nuôi dưỡng trong một ngôi chùa ở Bình Phước. Nơi đây cũng được chị tu sửa lại khang trang bằng tiền túi của mình và bạn bè thân hữu đóng góp.

Ngoài việc thường xuyên đi hát kiếm tiền lo cho các con, Phi Nhung cùng những sư phụ trong chùa mở một quán cơm chay để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Mặc dù bận rộn đi diễn nhiều nơi, nhưng may mắn là bên cạnh Phi Nhung còn có 1 sư phụ và 3 sư cô thay nhau chăm sóc các bé rất chu đáo, nên chị cũng cũng an tâm phần nào.

Từ khi nhận nuôi các con, Phi Nhung thường xuyên về Việt Nam. Những lúc không đi diễn thì sáng chị lái xe lên Bình Phước thăm, đón các con đi học về, lo ăn uống, hỏi han việc học tập, tối về lại Sài Gòn. Chính vì thời gian dành hết cho công việc và các bé, nên chị không còn tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện lấy chồng.

Nói về chuyện làm từ thiện và nhận nuôi nhiều trẻ cơ nhỡ, Phi Nhung nói: Đơn giản thôi, chính tôi cũng là trẻ mồ côi nên tôi làm từ thiện, nuôi các bé khắp nơi vì muốn bù đắp cảm giác mất mát cho các con’.

Mới đây, ca sĩ Phi Nhung đã trở thành Đại sứ của chương trình tài trợ hệ thống máy lọc nước ngọt cho đồng bào miền Tây Nam Bộ, vùng bị hạn mặn, trị giá 2,1 tỉ đồng.

Dương Trúc (tổng hợp)