Thực hư chuyện Quyền Linh ‘gian lận’ trên sóng truyền hình

MC Quyền Linh từng nhiều lần nói và làm chuyện ‘gian lận’ ngay trên sóng truyền hình, nhưng đằng sau sự ‘gian lận’ ấy là những câu chuyện thực sự cảm động.

Quyền Linh hiện là một trong những MC được khán giả truyền hình yêu thích nhất tại Việt Nam. Ngoài tài năng cùng những tâm huyết trong nghề, Quyền Linh còn được yêu mến nhờ sự chân thành, giản dị và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tuổi thơ từng phải sống trong nghèo khó, từng bị cái nghèo hành hạ đến quay quắt tủi cực. Thậm chí, đã có lúc Quyền Linh từng nảy sinh ý định đi ăn trộm để có tiền sinh sống. Vậy nên, anh rất đồng cảm với những người dân nghèo khổ.

Vì lẽ đó mà khi nhận lời làm MC trong chương trình ‘Vượt lên chính mình’ của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, anh đã lấy nước mắt của không ít khán giả.

Trong vai trò là người dẫn chương trình, MC Quyền Linh lặn lội đến khắp mọi miền đất nước để mang hy vọng về cho người nghèo.

Hình ảnh Quyền Linh cùng khóc, cùng cười và sẵn sàng ‘gian lận’ bằng cách bấm đồng hồ dừng trước thời gian quy định để giúp các gia đình nghèo có thể chiến thắng các thử thách, được cấp vốn làm ăn đã trở nên quen thuộc với khán giả theo dõi gameshow này.

Giải thích cho hành động ‘gian lận’ này của mình, Quyền Linh chia sẻ: ‘Tôi sợ họ thực hiện thao tác không kịp giờ nên thường...chỉnh đồng hồ lại. Làm như vậy, họ sẽ có tiền xoay sở cuộc sống. Nhìn ánh mắt họ bần thần, tiếc nuối vì không kịp giờ trong một thử thách, tôi thấy xót xa lắm’.

Hành động ‘gian lận’ đầy nhân văn này đã giúp cho anh và ‘Vượt lên chính mình’ trở thành MC và chương trình truyền hình đoạt giải Mai Vàng nhiều nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, theo như chia sẻ của vài người bạn Quyền Linh, nhiều lúc anh thông báo trong chương trình rằng: ‘Có một nhà tài trợ gửi anh/chị số tiền là…’, nhưng thật ra đó là tiền của chính anh. Điều này khiến nhiều người không khỏi cảm kích và xúc động.

Quyền Linh từng tâm sự trong một bài phỏng vấn rằng: ‘Dưa ngọt thì cuống đắng, cho đến tận bây giờ, tôi đã vững vàng trước những xa hoa mình gặt hái được, âu cũng là nhờ vào bao đắng cay đã trải qua.

Tôi thành đạt và đón má lên thành phố, má chỉ ở được vài ngày rồi nằng nặc đòi về, bởi…’hổng có quen’. Má nói, ở quê làm ruộng quen rồi, đất không phụ người, lúa cũng không phụ người, chỉ có người đi rồi quên hết.

Má nói như vậy, nhưng sao dân quê mình cũng bám lúa, bám đất mà cứ nghèo hoài vậy. Tôi đau đáu nghĩ mãi, cũng không biết phải làm sao cho người nông dân đỡ khổ’.

Chính sự chân chất, mộc mạc và phong cách dẫn gần gũi đã khiến Quyền Linh trở thành cái tên được đông đảo khán giả yêu mến.

Dương Trúc (tổng hợp)