Ai còn nhớ 5 bộ phim thần tượng Đài Loan huyền thoại này?

Vườn sao băng, Thơ ngây, Sợi dây chuyền định mệnh,… là những bộ phim huyền thoại một thời của thế hệ 8x, 9x.

Vườn sao băng

‘Vườn sao băng’ có thể coi là bộ phim thần tượng Đài Loan huyền thoại, mở ra thời kỳ huy hoàng của dòng phim này. Bộ phim đã đưa tên tuổi của những diễn viên trong phim nổi danh khắp Châu Á, cũng như tạo lên cơn sốt F4 lúc bấy giờ.

Được phát sóng vào năm 2001, bộ phim kể về cô gái nghèo Sam Thái rất gan dạ, mạnh mẽ, vì giúp đỡ bạn bè mà làm đụng chạm đến thủ lĩnh nhóm F4 Đạo Minh Tự - một chàng công tử giàu có, kiêu ngạo. Từ đây cuộc đời Sam Thái trải qua vô vàn sóng gió cũng như ngọt ngào.

Thơ Ngây

Phim ‘Thơ ngây’ được chuyển thể từ bộ truyện tranh It’s Started with a Kiss của tác giả Kaoru Tada. Phim xoay quanh cô nàng Tương Cầm ngốc nghếch, đáng yêu và anh chàng Trực Thụ giỏi giang lạnh lùng.

Trong một lần không may, gia đình của Tương Cầm phải chuyển đến ở nhà Trực Thụ, từ đây, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm. Sự thành công ngoài sức mong đợi của ‘Thơ ngây’ đã giúp tên tuổi của Lâm Y Thần cùng Trịnh Nguyên Sướng vụt sáng.

Sợi dây chuyền định mệnh

‘Sợi dây chuyền định mệnh’ được phát sóng lần đầu từ 7 năm trước, nội dung kể về cô nàng Hạ Chi Tinh sau khi chấp nhận ngồi tù thay bạn trai thì cô lại bị phụ bạc.

Trong một lần tham dự đám cưới của một gia đình giàu có, cô bị vu oan là người ăn cắp sợi dây chuyền, nhưng không ngờ nhờ điều này mà cô và kẻ trộm thực sự Thiên Kỳ lại yêu nhau. Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của Lâm Chí Dĩnh sau một thời gian dài tạm dừng hoạt động.

Định mệnh anh yêu em

‘Định mệnh anh yêu em’ đánh dấu sự thành công của nữ diễn viên Trần Kiều Ân, cũng là bước đệm giúp Nguyễn Kinh Thiên tỏa sáng. Nội dung phim là câu chuyện hài hước về cô gái Trần Hân Di phát hiện ra mình có thai sau một buổi tối định mệnh với chàng giám đốc Kỉ Tồn Hi. Cả hai buộc phải làm hợp đồng hôn nhân giả cho đến khi Hân Di sinh con xong, tuy nhiên, thời gian dần trôi, cặp đôi đã nảy sinh tình cảm thật sự với nhau.

Hoàng tử ếch

‘Hoàng tử ếch’ là bộ phim có mô típ Hoàng Tử - Lọ Lem. Phim này đã đưa tên tuổi của Trần Kiều Ân và Minh Đạo vanh danh khắp Châu Á. Trong phim, Minh Đạo vào vai Quân Hạo - anh chàng giàu có nhưng bị mất trí nhớ, được gia đình Thiên Du cưu mang.

Cả hai dần có tình cảm, nhưng rồi Quân Hạo bỗng dưng hồi phục trí nhớ, quay về kết hôn cùng Phạm Vân Hy. Câu chuyện tình cảm, mối quan hệ giữa Quân Hạo và Thiên Du ngày một rắc rối hơn.

Dương Trúc (tổng hợp)