Chân dung diễn viên nhí 10 tuổi đang gây sốt điện ảnh Hàn

Diễn viên nhí Kim Soo Ahn được xem là bảo bối mới của màn ảnh Hàn sau khi hoàn thành xuất sắc vai diễn trong phim bom tấn ‘Train to Busan’.

‘Train to Busan’ ra mắt vào giữa tháng 7, trở thành bom tấn mới nhất của điện ảnh Hàn về đề tài xác sống. Phim đạt doanh thu kỷ lục và góp mặt trong Top những tác phẩm ăn khách nhất lịch sử Hàn Quốc. Bên cạnh người bố Seok Woo (Gong Yoo), đôi mắt ngây thơ của cô gái nhỏ Soo An (Kim Soo Ahn đóng) chứa đựng sự sợ hãi, hoang mang về những gì khủng khiếp đang diễn ra khiến nhiều người xúc động.

Sau khi phim được công chiếu, diễn viên nhí Soo Ahn nhanh chóng trở thành nhân vật được các công ty săn đón. Dù mới 10 tuổi nhưng cô bé đã nhận được sự tán thưởng hết mực của giới phê bình điện ảnh về khả năng diễn xuất tự nhiên, lột tả chân thực suy nghĩ của nhân vật trong phim.

Được biết, công ty quản lý của Song Joong Ki và Park Bo Gum là Blossom Entertainment đã để mắt đến Soo Ahn. Họ đã ký hợp đồng lâu dài với mong muốn tạo ra một tương lai xán lạn hơn nữ diễn viên nhí sinh năm 2006.

Soo Ahn khởi nghiệp khi chỉ mới 5 tuổi, cô bé vào vai Bo Eun trong phim ‘Sorry and Thank you’.

Năm 2013, diễn viên nhí góp mặt trong 2 dự án khác, đặc biệt trong năm 2014 được tham gia tới 9 phim. Tuy nhiên trong thời gian này, cô bé chỉ trung thành với hình tượng dễ thương, ngây thơ đúng lứa tuổi, không đòi hỏi cao về diễn xuất.

Sau này, Kim Soo Ahn mới bắt đầu nhận được một số kịch bản có cảnh khó. Cô bé từng được khen khi dù bị treo lơ lửng để đóng phim mà vẫn mỉm cười, không hề sợ hãi. Nhiều người nhận định Kim Soo Ahn là thần đồng diễn xuất. Đến cả Lee Byung Hun cũng từng cho rằng Kim Soo Ahn là viên ngọc quý điện ảnh Hàn Quốc khi hợp tác chung với cô bé vào năm 2015.

Ánh mắt có hồn của nữ diễn viên nhí 10 tuổi trong phim ‘Train to Busan’ đòi hỏi sự cảm thụ kịch bản sâu sắc. Soo Ahn lột tả được sự bi kịch của nhân vật một cách hoàn hảo, đạt đến đẳng cấp của diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp.

Nhiều khán giả thừa nhận Soo Ahn không được xinh đẹp như Jung Da Bin nhưng lại có sức hút rất lớn. Cô bé được so sánh với Ảnh hậu Jeon Do Yeon phiên bản nhí.

Theo Zing