Chân dung nữ diễn viên ‘ác’ nhất màn ảnh Việt

NSƯT Kim Oanh là diễn viên chuyên đóng những vai phản diện, điều này khiến chị gắn liền với tên gọi là người đàn bà bị ghét nhất, ác nhất trên màn ảnh Việt.

Sự nghiệp làm diễn viên của Kim Oanh có đến 90% là vai phản diện. Đặc biệt với bộ phim truyền hình nổi tiếng một thời ‘Sóng ở đáy sông’, vào vai Mây, một cô gái đanh đá, điêu ngoa, sự hóa thân xuất sắc của Kim Oanh khiến chị bị ghét lây ở ngoài đời. Vai diễn này nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, đồng thời giúp tên tuổi của chị được nhiều người biết tới.

Sau thành công với bộ phim ‘Sóng ở đáy sông’, nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng với hàng loạt vai diễn phản diện như: Tuyết trong phim ‘Những ngọn nến trong đêm’ (phần 1), cô Ló trong phim ‘Ma làng’, vợ của quan Bợm trong phim ‘Chôn nhời’,...

Mặc dù những vai này đều là vai thứ chính hoặc vai phụ, nhưng nhờ lối diễn xuất quá chân thật, sống động nên từng nhân vật của Kim Oanh đều gây được ấn tượng mạnh với khán giả màn ảnh Việt. Thậm chí, có vai diễn của chị còn được nhiều người nhớ tới hơn cả vai chính.

Vì thường xuyên đảm nhiệm những vai đanh đá, độc ác và xảo quyệt, NSƯT Kim Oanh bị gắn liền với tên gọi ‘Người đàn bà ác nhất màn ảnh Việt’. Tuy nhiên chị không lấy làm buồn mà còn vui vì nếu bị ghét tức là vai diễn của chị đã thành công. Nữ diễn viên tự nhận mình ở ngoài đời là một người thẳng tính, có phần vụng về nhưng sống rất tình cảm.

Chị rất kén phim, hơn 15 năm làm nghề, Kim Oanh tham gia diễn xuất rất ít phim, nhưng vai diễn nào của chị cũng đều đặc biệt ấn tượng. Xem trọng chất lượng hơn số lượng là một trong những bí quyết thành công của nữ diễn viên tài năng này.

NSƯT Kim Oanh được học diễn xuất chính quy, chị tốt nghiệp trường Đại học sân khấu điện ảnh, tham gia Nhà hát Tuổi trẻ từ những năm mới vào nghề cho đến tận bây giờ.

Hiện tại, công việc chính của Kim Oanh là ở Phòng Sân khấu – Ban Văn nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam. Chị ít đi đóng phim hơn, chỉ khi nào có được kịch bản thật ăn ý thì mới nhận lời đi quay, còn lại chị dành phần lớn thời gian cho công việc ở đài và chăm sóc gia đình nhỏ.

D.T (tổng hợp)