Điểm danh các phim bom tấn đạt doanh thu khủng tại Trung Quốc

Warcraft, Transformers: Age Of Extinction, Terminator Genisys,…là những phim bom tấn của Mỹ đã đạt được doanh thu khủng ở Trung Quốc.

Warcraft: Doanh thu tại Mỹ là 24,3 triệu USD, còn doanh thu tại Trung Quốc là 156 triệu USD. Bộ phim bom tấn này gây sốt tại Trung Quốc cũng là điều không quá bất ngờ khi có đến khoảng 3 triệu người chơi trò Warcraft ở nước này.

Phần lớn họ nằm ở độ tuổi 18 – 35, cũng là lứa tuổi thường xuyên lui tới rạp phim để giải trí. Phim còn được tung ra đúng dịp lễ hội Thuyền Rồng rất lớn tại Trung Quốc nên không khó hiểu khi phim có được con số doanh thu khổng lồ như vậy.

Transformers: Age Of Extinction: Doanh thu tại Mỹ là 245 triệu USD, trong khi đó, doanh thu tại Trung Quốc đến 320 triệu USD. Người dân Trung Quốc vốn hâm mộ loạt phim người máy biến hình ngay từ lúc mới ra mắt, họ đã đóng góp khoảng 588 triệu USD trong tổng doanh thu 3,7 tỷ USD của loạt phim này.

Nhà sản xuất Age Of Extinction từng phát biểu, bộ phim được làm ra nhắm đến thị trường Trung Quốc là chính. Đó cũng là lý do trong dàn diễn viên có sự góp mặt của Lý Băng Băng, đô vật Zou Shiming và ca sĩ Han Geng.

Terminator Genisys: Doanh thu tại Mỹ: 89 triệu USD .Doanh thu tại Trung Quốc: 113 triệu USD. Một trong những lý do chính khiến Genisys được yêu thích tại Trung Quốc là do thương hiệu phim Terminator cùng Arnold Schwarzenegger từng rất nổi tiếng tại đây.

Ngoài ra, phim cũng là sản phẩm đầu tiên được tung ra tại quốc gia này sau 2 tháng cấm vận phim nước ngoài.

The Expendables 3: Doanh thu tại Mỹ là 39 triệu USD. Doanh thu tại Trung Quốc là 72 triệu USD. Phim có doanh thu cao tại Trung Quốc là do marketing đúng hướng. Một ngôi sao lớn của phim là Jason Statham đã đến tận Trung Quốc để quảng bá cho phim, học tập từ Daniel Craig khi Spectre ra rạp.

Need For Speed: Doanh thu tại Mỹ là 43 triệu USD. Doanh thu tại Trung Quốc là 66 triệu USD. Người dân ở đây có niềm đam mê đặc biệt với ô tô và tốc độ. Ngoài Need For Speed thì Fast and Furious cũng rất được ưa chuộng ở Trung Quốc.

Theo Zing