Điều ít biết về nam diễn viên chính phim ‘Người đàn bà yếu đuối’

Sau 15 năm nổi tiếng với bộ phim 'Người đàn bà yếu đuối', diễn viên Trương Minh Quốc Thái vẫn lẻ bóng đi về.

Xuất phát điểm là chàng sinh viên ngành Điện công nghiệp, đại học Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM, hiện tại, Trương Minh Quốc Thái đã là gương mặt gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam.

Nam diễn viên sinh năm 1974 từng ‘đốn tim’ nhiều khán giả nữ nhờ vẻ ngoài điển trai, nam tính khi vào vai Phát trong bộ phim truyền hình nổi tiếng năm 2002 - Người đàn bà yếu đuối .

Thành công của bộ phim được xem là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Trương Minh Quốc Thái. Từ một diễn viên tay ngang, không qua đào tạo bài bản nhưng sau phim ‘Người đàn bà yếu đuối’ thì anh đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn nổi tiếng lúc bấy giờ.

Những bộ phim tiếp tục làm nên tên tuổi của Trương Minh Quốc Thái có thể kể đến như: Hương phù sa, Sương khói đồng hoang, Trả giá,…

Anh từng được nhận giải Mai Vàng các năm 2002, 2006 cùng nhiều giải thưởng ấn tượng khác. Năm 2015, nam diễn viên vinh dự được đề cử phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cấp bộ.

Lạnh lùng và phong độ trên màn ảnh nhưng ngoài đời Trương Minh Quốc Thái lại là người tình cảm, gần gũi. Anh từng chia sẻ mình thích du lịch, ngoài việc dành phần lớn thời gian cho công việc diễn xuất thì phần còn lại anh dùng để chinh phục những vùng đất mới, trải nghiệm những điều mới mẻ.

Không chỉ đam mê nghiệp diễn xuất, Trương Minh Quốc Thái còn mang trong mình tình yêu âm nhạc. Nam diễn viên từng phát hành 4 album CD ca nhạc để thỏa mãn sở thích. Anh là gương mặt nghệ sĩ quen thuộc của chương trình ca nhạc Bước chân hai thế hệ.

Là một diễn viên nổi tiếng nhưng sau ánh đèn sân khấu anh có một cuộc sống vô cùng bình dị và giản đơn. Đến nay, đã 42 tuổi nhưng Trương Minh Quốc Thái vẫn gắn bó với cuộc sống độc thân.

Trước đây, Quốc Thái từng có tình cảm với nữ diễn viên Kim Ngân, đóng chung phim ‘Người đàn bà yếu đuối’. Suốt 11 tháng bên nhau ở phim trường nên cả hai đã nảy sinh tình yêu. Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau khi phim gác máy, mỗi người có một cuộc sống riêng nên họ âm thầm chia tay. Kể từ đó, Quốc Thái cố gắng tiết chế cảm xúc với bạn diễn. Sau mối tình này, anh cũng từng hẹn hò với vài người nhưng rồi tất cả lại trở thành kỉ niệm.

Anh cũng không muốn nhắc đến hôn nhân vì: ‘Người nào yêu tôi thì phải hy sinh rất nhiều, mất nhiều hơn được vì tính cách vốn phóng khoáng, yêu tự do của tôi. Điều này sẽ khiến cho người ta dễ có cảm giác cô đơn, rằng tôi ít quan tâm đến họ’.

D.T (Tổng hợp)