Những bộ phim về Tazan nổi tiếng nhất

Hoàng tử rừng xanh Tazan là một trong những nhân vật được điện ảnh khai thác nhiều nhất với khoảng 70 bộ phim lớn nhỏ trong gần một thế kỷ qua.

Tarzan of the Apes (1918)

Bộ phim câm có sự góp mặt của ngôi sao Elmo Lincoln. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên dựa vào nguyên tác văn học của Edgar Rice Burroughs, đưa nhân vật trong truyện lên màn ảnh lớn.

Đóng cặp với Elmo Lincoln là người đẹp Enid Markey trong vai Jane. Đến tận bây giờ, đây vẫn được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh về Tarzan trung thành nhất với nguyên tác.

Tarzan the Ape Man (1932)

Một trong những chi tiết đặc trưng của nhân vật Tarzan là tiếng hú của anh, nhưng khán giả phải đợi đến những bộ phim có âm thanh thì mới được thưởng thức. Tarzan the Ape Man mang đến sự mới lạ khi giới thiệu chú khỉ Cheeta - người bạn thân của Tarzan vốn không xuất hiện trong nguyên tác văn học.

Tarzan (1999)

Trong số các bộ phim hoạt hình về hoàng tử rừng xanh Tazan, tác phẩm của hãng Disney được khán giả biết đến nhiều nhất. Tony Goldwyn và Minnie Driver lần lượt lồng tiếng cho nhân vật Tarzan và Jane.

Vì thuộc thể loại hoạt hình nên phim có nhiều chi tiết sáng tạo cho khả năng leo trèo của Tarzan. Đây cũng là bộ phim đầu tiên về Tarzan giành giải Oscar ở hạng mục: Ca khúc chủ đề xuất sắc - You’ll Be in My Heart do ca sĩ Phil Collins thể hiện.

The Legend of Tarzan (2016)

Phim lấy bối cảnh lúc anh chàng Tarzan rời khỏi châu Phi để trở về thế giới văn minh của loài người. Anh lấy tên John Clayton (Alexander Skarsgård), sống an nhàn, hạnh phúc bên người vợ hiền Jane Porter (Margot Robbie).

Nhưng một nhiệm vụ từ chính phủ đã đưa anh trở lại mảnh đất từng gắn bó với tuổi thơ, đồng thời đẩy anh vào cuộc chiến nguy hiểm với tên chỉ huy đội khai phá Léon Rom (Christoph Waltz). Được biết, phim có kinh phí sản xuất lên tới 180 triệu USD, được kỳ vọng là tác phẩm khởi đầu cho chuỗi phim Tarzan mới.

Ngoài các bộ phim trên thì những tác phẩm khác như Tarzan and His Mate (1934), Tarzan and the Lost Safari (1957), Greystoke: The Legend of Tarzan, Lord of the Apes (1984),… cũng nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của khán giả.

D.T (tổng hợp)