Những người ‘đàn bà khóc’ của điện ảnh Việt

Để thành công với các vai diễn lận đận, đầy nước mắt thật sự không dễ dàng. Vậy nhưng, nhiều nữ diễn viên của điện ảnh Việt Nam đã làm được điều đó một cách xuất thần.

NSƯT Minh Châu

Nhiều người vẫn khen ngợi NSƯT Minh Châu có đôi mắt biết nói và diễn xuất bằng ánh mắt là tài năng của chị. Cũng chính đôi mắt ấy đã giúp chị lột tả được những nỗi tuyệt vọng, đớn đau của cô gái điếm tên Nguyệt trong phim Cô gái trên sông hoặc vai Liên trong phim Người đàn bà nghịch cát.

Việt Trinh

Ấn tượng của khán giả về Việt Trinh, đó là một diễn viên có đôi mắt rất đẹp nhưng lại u buồn. Đôi mắt ấy dường như dự báo một con đường tình duyên lận đận, nhiều sóng gió của một trong những mỹ nhân nổi tiếng nhất màn ảnh Việt.

Nhưng cũng nhờ khuôn mặt u buồn của Việt Trinh đã khiến các đạo diễn tin cậy, giao cho cô cho những vai diễn đa đoan, trắc trở. Vai Bạch Cúc trong phim Người đẹp Tây Đô là một vai diễn đầy bất hạnh, nhiều nước mắt. Cô thành công với vai diễn này đến mức khi nhắc đến Việt Trinh, mọi người thường gọi chị với cái tên Người đẹp Tây Đô đầy ẩn ý.

Ngoài vai diễn Bạch Cúc, nữ diễn viên còn khiến khán giả rơi lệ với những nhân vật bất hạnh khác trong các phim: Sao em vội lấy chồng, Duyên trần thoát tục, Sân ga tình yêu,…

Diễm Hương

 

Điện ảnh Việt Nam những năm đầu thập niên 90 từng chứng kiến sự tỏa sáng của gương mặt nữ chính đẹp hiếm thấy - Diễm Hương. Khán giả nhớ nhiều đến chị với những vai diễn trắc trở, nhiều nước mắt trong các phim như: Phạm Công - Cúc Hoa, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Nước mắt học trò, Tình yêu một thuở,...

Thu Hà

Ngay từ khi bước chân vào môn nghệ thuật thứ bảy, Thu Hà đã để lại ấn tượng rất mạnh mẽ khi hóa thân thành những nhân vật xinh đẹp nhưng bạc phận trong các phim Lá ngọc cành vàng, Đêm hội Long Trì, Đời mưa gió, Tóc gió thôi bay, Tình ngỡ đã phôi phai,... Cái tên Thu Hà trở nên quen thuộc với khán giả trong cả nước, cô cùng thế hệ với các diễn viên nổi tiếng thời đó như: Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh, Diễm Hương.

Hồng Ánh

Khởi nghiệp là một diễn viên múa, thế nhưng Hồng Ánh lại chọn điện ảnh là con đường nghệ thuật của cuộc đời mình.  Những vai diễn về người phụ nữ có số phận lận đận, nhiều tâm sự đã mang lại thành công cho chị.

Trong phim Đời Cát, Hồng Ánh đã xuất sắc diễn tả được trạng thái tâm lý phức tạp của một người vợ trẻ, người mẹ trẻ có số phận lận đận. Sự day dứt về một cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn trong chiến tranh đã được cô thể hiện thật tinh tế, gây xúc động mạnh cho khán giả.

Khánh Huyền

Đôi mắt buồn cùng những vai diễn có số phận bất hạnh đã mang lại nhiều thành công cho diễn viên Khánh Huyền trên màn ảnh nhỏ. Vai diễn ấn tượng nhất của Khánh Huyền có lẽ là vai cô Xoan với mối tình đầy éo le và nước mắt trong phim Ngọt ngào và man trá.

Trương Ngọc Ánh

Bén duyên điện ảnh qua những vai diễn trong phim Đồng tiền xương máu, Em còn nhớ hay em đã quên, Giã từ dĩ vãng, tuy nhiên, cảnh khóc thương con đến tuyệt vọng của cô Dần trong phim điện ảnh Áo lụa Hà Đông mới có thể giúp Trương Ngọc Ánh chiếm trọn trái tim khán giả. Vai diễn này cũng từng mang lại giải Mai vàng cho chị vào năm 2007.

Dương Trúc (tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN: