Những thần đồng có IQ cao ngất ngưỡng trong phim Hàn

Phim Hàn có không ít vai diễn được xây dựng hình ảnh là những thiên tài có IQ cao, trí thông minh tuyệt đỉnh. Cùng dạo xem bạn có biết những nhân vật dưới đây không nhé!

Yoo Hye Jung (Park Shin Hye) trong phim Doctors

Nhân vật Yoo Hye Jung do Park Shin Hye thể hiện được xem là một ‘gái hư’ đúng chuẩn. Ngay từ những tập đầu tiên, người xem đã vô cùng ngạc nhiên với tính cách của cô nàng. Đó là một cô gái hội tụ đầy đủ những yếu tố: nữ sinh ‘đầu gấu’ đánh nhau, bỏ bê học hành, nói năng cộc cằn, thô lỗ, cãi nhau với phụ huynh, ăn trộm đĩa nhạc, lấy tiền mua đồng phục để mua quần áo đến quán bar,…

Nhưng điều ngạc nhiên hơn đó chính là việc cô nàng sở hữu IQ đáng nể 156. Giáo viên chủ nhiệm cũ đã ghi chú trong học bạ của Hye Jung: ‘Em thông minh nhưng lại dùng trí thông minh để trở thành tệ nạn xã hội’.

Mặc dù đã lâu không đụng đến sách vở, nhưng chỉ cần có động lực và tập trung học tập, Hye Jung đã nhanh chóng lấy lại kiến thức căn bản và đứng nhất trong kỳ thi giữa kì.

Lee Jae Ha (Lee Seung Gi) trong phim The King 2hearts

Vào vai hoàng tử Lee Jae Ha trong phim The King 2hearts, vai diễn mà Lee Seung Gi thể hiện là một người sở hữu trí thông minh siêu phàm với IQ 187. Tuy nhiên, anh lại tự giấu mình trong vẻ ngoài khù khờ, ham chơi, bướng bỉnh để trốn tránh việc kế vị lên làm vua.

Ít ai biết rằng ở ngoài đời, Lee Seung Gi cũng là một trong những nghệ sĩ thông minh, có trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh còn sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Thương mại và Tài chính. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục theo học cao học ngành Văn hoá. Hiện nay, nam diễn viên đang phục vụ trong quân ngũ và thường được tuyên dương nhờ những biểu hiện xuất sắc của mình.

Choi Young Do (Kim Woo Bin) trong phim The Heirs

Mặc dù thông minh nhưng Choi Young Do do Kim Woo Bin thủ vai lại là một cậu ấm ngỗ nghịch vì thiếu tình yêu thương. Thay vì sử dụng IQ cao cho việc học tập thì anh chàng lại dùng nó để bắt nạt bạn bè. Cuộc sống tẻ nhạt của anh thay đổi khi gặp được cô gái nghèo nhưng có sự nỗ lực cùng tính cách mạnh mẽ Eun Sang (Park Shin Hye).

Ryu Tae Woo (Lee Joon) trong phim Gap Dong

Trong phim, Tae Woo chính là thần đồng trong lĩnh vực pha chế cà phê, sở hữu IQ 150 và trí nhớ tuyệt vời. Điều đặc biệt, nhân vật của anh không phải là một người bình thường! Anh là một kẻ tâm thần đáng sợ và vô cùng nguy hiểm. Chính nhờ vai diễn đặc biệt này mà sự nghiệp của Lee Joon đã có bước tiến đáng kể.

Lee Jeong Mun (Park Hae Jin) trong phim Bad Guys

Lee Jeong Mun có chỉ số IQ 165 khi mới 12 tuổi. Anh là người trẻ tuổi nhất trở thành Tiến sĩ Toán học. Anh không sử dụng IQ một cách bình thường mà dùng để giết người hàng loạt. Anh được mệnh danh là tên sát thủ trẻ tuổi nhất.

D.T (tổng hợp)