Những vai diễn khó quên của Diễm Hương

Diễn viên Diễm Hương được xem là một trong những ngôi sao thành công nhất thập niên 90 khi sở hữu hàng loạt vai diễn ăn khách.

Sở hữu vẻ đẹp đài các, đằm thắm, dịu dàng, những vai diễn của Diễm Hương luôn để lại ấn tượng sâu đậm với công chúng. Diễm Hương lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn, thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, cô sở hữu hơn 60 vai diễn, đây là một con số mơ ước của nhiều diễn viên thời đó.

Phạm Công – Cúc Hoa

Đây là phim cổ trang kinh điển của điện ảnh Việt Nam, được sản xuất năm 1989 của đạo diễn Lưu Bạch Đàn. Phim kể về mối tình đầy trắc trở của hai nhân vật chính Phạm Công và Cúc Hoa. Chính bộ phim này đã đưa tên tuổi của Diễm Hương từ một diễn viên phụ lên hàng ngôi sao, vai diễn của cô vô cùng ấn tượng. Đến giờ, nhiều khán giả lớn tuổi vẫn còn nhớ rất rõ chi tiết của phim.

Nước mắt học trò

Nước mắt học trò là một trong những bộ phim để lại nhiều dấu ấn của dòng phim thị trường thời điểm hưng thịnh. Phim có sự tham gia của dàn sao hàng đầu thời ấy: Lý Hùng, Diễm Hương, Công Hậu, Mộng Vân, Thành Lộc, Hữu Nghĩa...

Phim được đạo diễn Lý Sơn sản xuất năm 1993 đã thu hút đến hàng triệu lượt khán giả theo dõi. Nội dung phim xoay quanh những câu chuyện buồn vui của lứa tuổi học trò. Bộ phim gặt hái được thành công hơn cả mong đợi.

Sơn thần – Thủy quái

Sơn thần Thuỷ quái (đạo diễn Xuân Cường) là phim được phóng tác từ truyền thuyết quen thuộc Sơn Tinh - Thủy Tinh. Tái hiện cuộc chiến huyền thoại với nhiều pha võ thuật, hành động đẹp mắt trên màn ảnh. Phim có sự đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng về trang phục và diễn xuất.

Diễm Hương vào vai Mỵ Nương, là một cô gái kiên cường, giỏi võ. Vai diễn Mỵ Nương khá phức tạp khi có lúc dịu dàng cũng có lúc mạnh mẽ. Đặc biệt, có phân đoạn cô phải giả trai để gặp Sơn Tinh tại quán bên sông, sau đó đấu với thủy quái rất đẹp mắt.

Vòng vây tội lỗi

Vòng vây tội lỗi là một bộ phim tâm lý - tình cảm đặc trưng nhất của dòng phim mì ăn liền trong những năm đầu thập niên 1990. Nội dung kể về một cô gái nhẹ dạ cả tin bị lừa bán cho những tay ăn chơi, nhưng cuối phim là một cái kết có hậu.

Diễm Hương và Lê Công Tuấn Anh là hai diễn viên chính của phim. Cặp đôi nổi tiếng có được sự kết hợp vô cùng ăn ý, tạo được nhiều cảm xúc chân thật cho người xem.

Hiện tại, nữ diễn viên nổi tiếng thuở nào đã bước qua tuổi 46, cô hoàn toàn rời xa showbiz để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Mặc dù đã gần 50 tuổi nhưng nhan sắc của một người đẹp năm nào vẫn không thay đổi là mấy. Nét đẹp mặn mà, nữ tính, dịu dàng của Diễm Hương vẫn khiến nhiều người nao lòng.

D.T (tổng hợp)