Tại sao siêu phẩm zombie ‘Train To Busan’ đại thắng xứ Hàn?

‘Train To Busan – Chuyến tàu sinh tử’ đang tạo được hiệu ứng mạnh mẽ tại Hàn Quốc và lan dần sang các nước châu Á.

Đề tài mới lạ của xứ Hàn

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với thể loại phim tình cảm, trinh thám, cổ trang,… nhưng hầu như chưa từng có một tác phẩm nào về zombie thu hút được khán giả đến rạp.

Cho đến khi đạo diễn Yeon Sang Ho cho ‘trình làng’ một dự án ‘Train To Busan’ thể loại kinh dị, thây ma, bộ phim của Hàn Quốc đã làm hài lòng công chúng tại LHP Cannes. Đến khi ra mắt tại Hàn Quốc thì bộ phim được xem là ‘bom tấn’ mới của làng phim xứ Kim Chi.

Sự kịch tính, căng thẳng đến tột độ

Nhân vật trong phim có đủ mọi thành phần và độ tuổi, nhất là phụ nữ và trẻ em, tất cả bị đặt vào tình huống đối mặt với vô vàn xác sống khát máu.

Hơn nữa, khác với loại xác sống chậm chạp trong những phim trước đây, đám thây ma trong ‘Train To Busan’ phản ứng rất nhanh và hung dữ. Căn bệnh quái dị này có thể truyền nhiễm một cách đơn giản nếu bị xác sống cắn trúng.

Hiệu ứng công phu

Hàng loạt diễn viên đóng vai xác sống được hóa trang vô cùng tỉ mỉ. Không chỉ vậy, phim còn cho thấy điện ảnh châu Á có thể thực hiện những kỹ xảo vô cùng hoành tráng và chân thật không thua gì phương Tây như: đoàn tàu lật nghiêng, nổ tung kéo theo những thây ma lộn nhào trong khoang.

Dàn diễn viên ‘gạo cội’

Thay vì tuyển chọn một dàn diễn viên thần tượng trai xinh gái đẹp, ‘Train To Busan’ quyết định giao trọng trách cho những gương mặt ‘đáng đồng tiền bát gạo’. Khán giả sẽ gặp một ông bố Gong Yoo mạnh mẽ, gai góc, sẵn sang hy sinh mạng sống để bảo vệ con.

Ngoài ra còn có một Ma Dong Seok rắn chắc, bản lĩnh. Anh sẽ là người hùng của phim khi thực hiện những cú đánh dũng mãnh của kẻ tiên phong. Khán giả cũng sẽ vô cùng ấn tượng với người mẹ Jung Yu Mi xinh đẹp, kiên cường dù gặp phải hiểm cảnh.

Hiện tại, phim đã cán mốc 9,5 triệu lượt xem, đồng thời chuẩn bị gia nhập ‘câu lạc bộ 10 triệu lượt xem’ ngay tại đất nước Hàn Quốc.

Đề tài phim mới mẻ, kĩ xảo đầu tư tỉ mỉ, dàn diễn viên có thực lực, các pha hành động đặc sắc, gay cấn nhưng vẫn không thiếu tính nhân văn,… chính là những yếu tố giúp ‘Tran To Busan - Chuyến Tàu Sinh Tử’ trở thành hiện tượng phòng vé Hàn Quốc và sắp tới là các nước khác.

Theo Tri Thức Trẻ