The Shallows – phim kinh dị về cá mập đang gây sốt phòng vé

The Shallows – 'Vùng nước tử thần' được đánh giá là bộ phim 'đinh' của loạt phim hè 2016.

Vào thời điểm mùa phim hè 2016 sắp kết thúc thì The Shallows (Vùng Nước Tử Thần) xuất hiện như một đợt ‘dư chấn’ cuối cùng. Tác phẩm có kinh phí khoảng 17 triệu USD của đạo diễn Jaume Collet-Serra đã mang đến 86 phút căng thẳng tột độ, bên cạnh đó là hình tượng một người phụ nữ vô cùng quyến rũ và can đảm.

Phim xoay quanh cuộc chiến sống còn giữa cô gái trẻ Nancy và con cá mập khát máu. Đang chơi lướt ván thì Nancy bị cá mập tấn công, sau đó cô bị kẹt ở giữa một hòn đá cách bờ khoảng vài trăm mét và chiến đấu cùng ‘hung thần’ biến cả.

Nancy liên tục bị đẩy vào tình huống nguy hiểm, không thể nhờ đến bất kỳ sự giúp đỡ nào, trên người cô cũng không mang theo vũ khí. Cô gái tội nghiệp chỉ có hai sự lựa chọn, buông tay chờ chết hoặc chiến đấu với con cá mập để giành lấy sự sống.

Bối cảnh chính là cái hay nhất của The Shallows, tai nạn diễn ra tại bãi biển hoang vắng, ít người qua lại ở Mexico. Đạo diễn đặt nhân vật chính vào thế bị cô lập, không một ai có thể giúp đỡ và chia sẻ nỗi sợ cùng cô. Nancy phải một mình đối mặt với con thú dữ dưới đáy biển chỉ chờ chực để ăn thịt cô. Cuối cùng, với sự can đảm và chút lý trí còn sót lại khi đối mặt với cái chết đã giúp Nancy chiến thắng được con cá mập.

Chiến thắng của Nancy đến từ chính nỗ lực của bản thân chứ không nhờ sự may mắn hoặc có ai giúp đỡ. Đó chính là thông điệp mà các nhà làm phim muốn truyền tải đến người xem: ‘Hãy tự cứu lấy bản thân mình thay vì chờ đợi thần may mắn’. Giữa tình thế cấp bách, Nancy vẫn liên tục ra dấu để những người trên bờ không xuống biển, đây cũng là giá trị nhân đạo mà phim đã mang lại cho người xem. Khi chuẩn bị thoát thân, người đẹp cũng không quên cứu một chú chim mòng biển bị trật khớp cánh, đang mắc cạn trên mỏm đá cùng cô.

Nữ diễn viên chính duy nhất trong phim là ngôi sao Blake Lively – vợ của ‘Deadpool’ Ryan Reynolds. Cô là lựa chọn hoàn hảo cho The Shallows. Không chỉ khoe thân hình nóng bỏng trong bộ bikini xuyên suốt phim, Blake Lively còn được ghi nhận nhờ khả năng diễn xuất tuyệt vời. Những phân đoạn về nội tâm tuyệt vọng cùng những cảnh vùng vẫy thoát khỏi cái chết đều được nữ diễn viên thể hiện xuất sắc.

D.T (tổng hợp)