Top 4 bộ phim có ratting cao nhất lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc

Mối tình đầu, Nàng Dae Jang Geum,… là những bộ phim từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc với rating cao kỷ lục.

Đây đều là những bộ phim đã in sâu vào lòng khán giả yêu điện ảnh, nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn được nhiều nước trình chiếu lại. Những tác phẩm này nổi tiếng đến nỗi dù đã phát sóng nhiều năm, nhưng mỗi khi được chiếu lại vẫn thu hút rất nhiều khán giả theo dõi.

Mối tình đầu (52,6%)

Mối tình đầu (First Love) có nội dung xoay quanh chuyện tình yêu của hai anh em Chan Huyk, Chan Woo. Khi Chan Woo biết người con gái mình yêu là Lee Hoo Kyung có tình cảm với anh trai Chan Huyk thì anh đã giấu kín tình cảm, ủng hộ tình yêu cho anh trai.

Trải qua hàng loạt biến cố, thay vì theo đuổi cho bản thân, Chan Woo đã chấp nhận hy sinh bản thân để đổi lấy niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

Mặc dù chỉ là vai thứ, nhưng vai Chan Woo của Bea Yong Joon chính là nhân vật có tác động sâu sắc nhất đến khán giả truyền hình. Phim Mối tình đầu đã đưa tên tuổi của Bea Yong Joon vụt sáng trở thành ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc.

Nàng Dae Jang Geum (46,3%)

Nàng Dae Jang Geum được phát sóng tại Hàn Quốc từ tháng 9/2003 đến tháng 3/2004. Theo thống kê, phim đạt tỉ suất người xem trung bình là 46,3%, có tập lên đến 57,8%, đây được xem là mức rating trong mơ của các nhà làm phim.

Nội dung phim kể về về nữ ngự y đầu tiên thời Jeseon, kinh phí sản xuất lên đến 15 triệu USD, thu về 103,4 triệu USD. Phim Nàng Dae Jang Geum lúc đó được xem là hiện tượng của thế giới khi được phát sóng tại 91 quốc gia.

Bộ phim thành công đến nỗi diễn viên chính là Lee Young Ae vắng bóng một thời gian dài trên màn ảnh nhưng vẫn đắt hợp đồng quảng cáo. Sau 11 năm từ phim Nàng Dae Jang Geum , thù lao nhận vai của cô hiện tại đạt kỷ lục. Nhà sản xuất Saimdang, the Herstory đã chi mất 3 tỉ won (khoảng 54 tỉ đồng) để mời Lee Young Ae cho 20 tập phim.

Chuyện tình Paris (42,5%)

Lovers in Paris là bộ phim đầu tiên trong series bộ ba phim Lovers của biên kịch Kim Eun Sook và đạo diễn Shin Woo Chul. Chiếu trên kênh SBS từ tháng 6 đến tháng 8/2004, phim được đánh giá là một trong những phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao hàng đầu trong lịch sử. Trung bình là 42,5%, tập cao nhất lên tới 56,3%.

Chuyện tình Paris có sự ảnh hưởng lớn đến trào lưu thời trang, âm nhạc,… của giới trẻ châu Á. Đồng thời cũng đưa tên tuổi các diễn viên tham gia phim như Park Shin Yang, Kim Jung Eun lên tầm cao mới, đạt được nhiều giải thưởng danh giá

Tên tôi là Kim Sam Soon (39,6%)

Bộ phim Tôi là Kim Sam Soon (My name is Kim Sam Soon) được lên sóng lần đầu tiên cách đây 8 năm trên MBC. Phim vẫn có sức hút đến tận bây giờ, mỗi khi được chiếu lại thì cô nàng Kim Sam Soon lỡ thì, đanh đá, béo ú,… vẫn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Để hóa thân vào nhân vật Kim Sam Soon, nữ diễn viên Kim Sun Ah đã chấp nhận tăng thêm 10 kí. Tuy nhiên, sự hy sinh đó đã được đền đáp thích đáng, khi từ một diễn viên vô danh, Kim Sun Ah nhanh chóng nổi tiếng, được vô số khán giả Châu Á biết đến. Hiện tại, mặc dù đã thành công với rất nhiều bộ phim truyền hình khác nhau, nhưng khán giả vẫn quen gọi Kim Sun Ah là Kim Sam Soon.

Ngoài 4 bộ phim trên thì các tác phẩm như: Nấc thang lên thiên đường, Trái tim mùa thu,… đều có tỉ suất người xem rất cao, được xếp vào những phim thành công nhất lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc.

Dương Trúc (tổng hợp)