Vì sao ‘Nàng Dae Jang Geum’ luôn giữ vị trí số 1 phim cổ trang Hàn

Đã qua 13 năm, ‘Nàng Dae Jang Geum’ đến hiện tại vẫn là phim cổ trang Hàn được khán giả yêu thích nhất.

Nội dung mới lạ đầy thu hút

Phim kể về cô bé mồ côi Jang Geum xinh đẹp, thông minh lại tốt bụng. Bị đưa vào hoàng cung khi mới 10 tuổi để học làm đầu bếp, sau này vì vướng vào một âm mưu trong hậu cung nên cô đành trở thành người hầu. Không nản chí, Jang Geum đã đổi hướng học nghề thuốc và quay lại hoàng cung, trở thành nữ thầy thuốc đầu tiên trong lịch sử phục vụ trong cung cấm.

Khác với các phim có nội dung tranh đấu sự sủng ái nơi hậu cung, ‘Nàng Dae Jang Geum’ lại thiên về câu chuyện giữa người hầu, cung nữ và thầy thuốc. Nhờ vậy, phim trở nên mới lạ, những con người tưởng chừng mờ nhạt chốn hậu cung lại được thể hiện vô cùng sống động trên màn ảnh.

Cuộc đời nhiều sóng gió của cô gái Dae Jang Geum để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả, họ cùng khóc, cùng cười với nhân vật trong suốt 54 tập phim mà không hề có cảm giác bị nhàm chán.

Dàn diễn viên tài năng

‘Linh hồn’ của bộ phim chính là diễn viên Lee Young Ae. Dù đã tham gia nhiều phim nhưng phải đến ‘Nàng Dae Jang Geum’ thì tên tuổi của cô mới vụt sáng, trở thành sao hạng A ở Hàn Quốc. Khả năng diễn xuất cùng sự nhập vai tuyệt vời của cô đã làm tăng thêm sức hấp dẫn cho tác phẩm. Cô được báo chí Hàn Quốc lúc bấy giờ không tiếc lời khen ngợi.

Đang trên đà thành công thì Lee Young Ae quyết định rời xa phim truyền hình suốt 13 năm khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Khoảng cuối năm 2016, cô sẽ trở lại với bộ phim truyền hình ‘Saim Dang, Light’s Diary’.

Các diễn viên khác trong phim như Ji Jin Hee (vai đại nhân Min), Hong Ri Na (vai cung nữ Choi), Yang Mi Kyung (vai Mama Han),… cũng thể hiện rất xuất sắc vai diễn của mình. Tất cả phối hợp với Lee Young Ae rất nhịp nhàng, tự nhiên, mang lại những vai diễn thực sự sống động trên màn ảnh.

Là một trong những phim cổ trang Hàn Quốc đầu tiên

Thập niên 90, phim Hàn bắt đầu tạo được dấu ấn, tuy nhiên nội dung chỉ quanh quẩn ở thời hiện đại, không có được sự đa dạng, trong khi HongKong, Trung Quốc, Đài Loan,… rất mạnh trong lĩnh vực phim cổ trang. Vì vậy, Hàn Quốc cũng thử nghiệm với dòng phim cổ trang và ‘Nàng Dae Jang Geum’ là một trong số những bộ phim thời gian đầu đó.

Với sự thành công ngoài mong đợi của ‘Nàng Dae Jang Geum’, thì đây là bàn đạp để các nhà làm phim Hàn tiếp tục sản xuất dòng phim cổ trang. Vì văn hóa thời xưa của Hàn Quốc hoàn toàn khác biệt với Trung Quốc, vậy nên họ có nhiều điểm để khai thác, mang lại sự mới mẻ cho khán giả. Vì vậy, có thể nói ‘Nàng Dae Jang Geum’ chính là nền tảng để dòng phim cổ trang của Hàn Quốc phát triển như hiện tại.

Với tất cả các lý do trên, khán giả đã có thể hiểu được vì sao bộ phim ‘Nàng Dae Jang Geum’ lại có sức hút lâu dài đến vậy.

Theo 2Sao