Clip vui: Những thú vị về cái ôm mà bạn nên biết

Bạn có tin, chỉ cần ôm cây thôi cũng đủ giúp bạn thêm hạnh phúc và có thể phòng chống ung thư?

Chúng ta từng nghe nói về trào lưu “Ôm tôi đi” của giới trẻ Việt với mục đích kết nối và lan tỏa yêu thương. Trên thực tế, những cái ôm tưởng chừng rất bình thường ấy còn chứa đựng nhiều điều thú vị đến bất ngờ khác. Hãy theo dõi đoạn phóng sự ngắn dưới đây để tìm cho mình lời giải đáp nhé!

Tác dụng bất ngờ của cái cái ôm (Nguồn: VTV)

Mỗi cái ôm thật chặt kéo dài 20 giây có thể giúp cơ thể sản sinh ra “vị thuốc tình yêu”, làm giảm bớt lo lắng và thúc đẩy cảm xúc tích cực. Tuy nhiên, không phải cứ ôm chầm lấy một người lạ là bạn có được điều tuyệt với ấy. Ôm chỉ có tác dụng tốt khi hai bên tin tưởng lẫn nhau.

Nhưng với những người chỉ sống một mình họ phải làm sao để ôm? Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ cần chơi với thú nuôi 30 phút/ngày, huyết áp sẽ giảm và cơ thể sẽ sản sinh ra những chất giảm đau. Thậm chí ôm cây còn giúp bạn có thêm hạnh phúc và có thể phòng chống bệnh ung thư nữa đấy.

Đó cũng là lý do tại sao ôm, một hành động tưởng như đơn giản lại là cách không ngờ để không chỉ thắt chặt tình thân mà còn giúp tăng cường sức khỏe về thể chất và cảm xúc.

Theo Youtube