Bí quyết làm bánh gối thơm ngon khó cưỡng

Bánh gối là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Đảm bảo khi chiêu đãi cả nhà món này các thành viên trong gia đình bạn sẽ phải trầm trồ, thán phục độ khéo tay của bạn cho mà xem.

Bí quyết làm bánh gối ngon:

  • Khi làm vỏ bánh: Nếu trộn bột bị nhão thì bạn hãy cho thêm bột mì vào trộn đều lên, tuy nhiên chỉ nên cho lượng vừa đủ và từ từ vì tăng nhiều bột sẽ làm chất lượng vỏ bánh giảm đi độ thơm ngon.
  • Cán bột mỏng sẽ làm vỏ bánh giòn hơn. Tuy nhiên không nên mỏng quá, nhân dễ bị vỡ sẽ làm hỏng bánh.
  • Nhân bánh gối bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình để hấp dẫn và mới lạ hơn.
  • Để vỏ bánh vàng ruộm hơn (nếu bơ và lòng đỏ trứng không đủ), bạn hãy cho thêm 1 chút xíu bột nghệ vào nhé!
  • Nếu muốn bảo quản bánh thì chỉ chiên sơ qua, để ngăn mát tủ lạnh rồi khi nào ăn mang ra chiên lại.

Với công thức làm bánh gối ngon mà không khó thực hiện này, chị em sẽ không cần phải ra hàng quán mà vẫn có món bánh gối thơm ngon giòn rụm thưởng thức ngay tại nhà rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Youtube