Clip 'giật mình' trước thực trạng sống ảo của giới trẻ hiện nay

Với thông điệp kêu gọi mọi người hãy sống thật với con người mình, đoạn phim có tên "Lalin" nói về lối sống ảo đã khiến "thế giới Internet" sục sôi vì tính nhân văn mà clip mang lại.

Với sự lên ngôi của các mạng xã hội như hiện nay, việc trở nên đẹp đẽ, dù chỉ là ảo đã trở nên vô cùng quan trọng đối với cư dân mạng. Ai cũng cố để có những bức ảnh đẹp rồi đăng lên trang cá nhân, để nhận thật nhiều "like" và bình luận.

Thế nhưng, liệu những tấm ảnh đẹp, những lời tán dương ảo ấy có làm người ta thêm yêu con người thực của mình? Một đoạn phim ngắn của Thái Lan có tên "Lalin" có nội dung về chính vấn đề nhức nhối này đang khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Clip cảnh báo thực trạng sống ảo của giới trẻ hiện nay (Nguồn:Youtube)

Clip kể về một cô gái người Thái Lan tên Lalin. Do mặc cảm với khuôn mặt nhiều mụn, cô đã chuyển qua Nhật Bản để sinh sống. Tại đây, Lalin đã chụp rất nhiều bức ảnh và sử dụng các công nghệ chỉnh sửa hình ảnh để biến mình trở nên xinh đẹp rồi đăng lên mạng xã hội. Ở thế giới ảo, cô đã quen một chàng trai cũng là người Thái Lan và cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Một ngày kia, chàng trai ấy hẹn gặp mặt nhưng Lalin lại không dám xuất hiện. Và trong một dịp tình cờ, cô nhận ra anh chàng này lại chính là người quen của cô trước đây. Điều bất ngờ là, ngày xưa anh ta có thân hình to béo nhưng nhờ tập thể dục thường xuyên nên hiện nay khỏe khoắn và khác xưa rất nhiều. Kể từ đó Lalin đã tự tin bỏ chiếc “mặt nạ” ra để sống thực với bản thân mình.

Clip nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi đã nêu lên được thực trạng sống ảo hiện nay của phần đông giới trẻ. Điều này khiến ta nhớ lại một vụ việc có thực đã xảy ra ở Trung Quốc. Một cặp đôi quen nhau qua mạng đã đánh nhau trong lần đầu tiên gặp mặt. Và nguyên nhân xảy ra sự bất hòa chính là khuôn mặt thật của đối phương làm họ “vỡ mộng”.

Theo Kênh 14