Clip chàng trai dùng tiền thử lòng người đi đường và cái kết bất ngờ

Chàng trai đã mặc chiếc áo dán đầy tiền cầm theo một tấm bảng có dòng chữ: "Hãy lấy nếu bạn muốn" rồi đi lại trên một con phố ở New York. Đây là hoạt động nằm trong một thí nghiệm xã hội và cái kết bất ngờ khiến hàng triệu người phải suy ngẫm.

Coby Persin, 21 tuổi xuống phố với một chiếc áo dính đầy những tờ đô-la. Anh bắt đầu dạo bước quanh quảng trường Union Square ở Manhattan với một tấm biển ghi dòng chữ: “Hãy lấy nếu bạn muốn”. Những gì xảy ra tiếp theo có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và phải suy ngẫm lại về cái gọi là "cần và đủ":

Điều đáng nói là đa số người lấy tiền trên áo anh đều ăn mặc sang trọng và không đến nỗi thiếu thốn. Thậm chí, một người đàn ông mặc vest khi được Coby Persin hỏi: “Ông có thật sự cần tiền?” liền trả lời rằng: “Tôi không cần tiền, nhưng nó miễn phí. Có ai mà không lấy”.

Ở trường hợp khác, một thanh niên mỉa mai Coby Persin là “thiếu gia dạo phố với tiền xung quanh người” nhưng vẫn thò tay lấy tiền.

Cái kết của clip thật sự bất ngờ khi một người đàn ông vô gia cư ngồi trên vỉa hè với chú chó tới xin tiền của Coby Persin nhưng lấy rất ít. Khi được hỏi vì sao lấy ít vậy, ông ta trả lời là: “Anh hãy dành số tiền cho những người (khó khăn) khác”, rồi cám ơn Coby Persin.

Cảm động trước người vô gia cư tốt bụng và có lòng tự trọng này, Coby Persin đã móc tiền trong ví cho ông ta thêm 60 USD.

“Vậy đó, khi tất cả những gì bạn muốn chỉ là những gì bạn cần thì bạn đã thành công trong cuộc sống này rồi”. Chàng trai 21 tuổi đưa ra câu kết như một lời nhắn nhủ tới mọi người về sự giàu có và lòng tự trọng trong cuộc sống.

Theo Youtube

TIN LIÊN QUAN: