'Mẹ ơi đừng khóc' - MV phim Hành trình 10 bước chân gây xúc động cư dân mạng

Đoạn clip chỉ dài vỏn vẹn 10 phút nhưng đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người.

Những ngày qua, nhiều người đã cùng nhau chia sẻ đoạn phim ngắn "Hành trình 10 bước chân" để ủng hộ cho chiến dịch vận động gây quỹ giúp trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn phẫu thuật mổ tim. Đoạn phim ngắn chỉ vỏn vẹn 10 phút nhưng đã lấy nước mắt của nhiều người.

Được biết, đoạn phim ngắn này nằm trong chuỗi chiến dịch "Vết sẹo cuộc đời 6" để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho trẻ em bị bệnh tim có cơ hội được phẫu thuật và trở lại với cuộc sống bình thường. Đạo diễn Trần Quế Ngọc cùng ê-kíp đã mang đến một câu chuyện đầy chân thật và xúc động về hành trình giành lại sự sống của em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Hành trình 10 bước chân - Phim ngắn về cậu bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Nguồn: Youtube

MV là một câu chuyện kể về những khó khăn, vất vả của một người mẹ nghèo trong một hành trình dài giành giật lại sự sống cho con trai nhỏ từ bàn tay của tử thần. Nhân vật bé Ti trong phim ngắn từng là một cậu bé hoạt bát, hiếu động, thích chạy nhảy cùng chúng bạn, nhưng căn bệnh tim bẩm sinh đã cướp đi những thú vui tưởng chừng như đơn giản ấy của em.

Ánh mắt buồn bã của Ti khi nhìn những bạn trẻ cùng trang lứa vui đùa, những lần ngã khuỵ vì tập đi, những trận thở dốc khiến người mẹ không khỏi đau đớn, xót xa cho đứa con nhỏ dại khờ. 

"7,8,9...", bước chân thứ 10 bỗng nhiên trở nên quá xa xôi đối với hai mẹ con Ti. Vì con, người mẹ trẻ ấy đã phải thức khuya đậy sớm, tần tảo dãi nắng dầm mưa mà làm thật nhiều công việc chỉ mong kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con, giúp thực hiện ước mơ đến trường, hay chơi đùa chạy nhảy cùng chúng bạn. Chứng kiến Ti phải chịu đau đớn vì bệnh tật khiến trái tim người mẹ quặn thắt.

Nhưng sau tất cả, những vất vả của người mẹ cũng được đền đáp xứng đáng, Ti đã được phẫu thuật tim kịp thời và chạy nhảy được như bao bạn bè khác. Những bước chạy của con đã làm hồi sinh trái tim người mẹ, sau bao sự cố gắng, những giọt nước mắt lăn trên má người phụ nữ lam lũ này là những giọt nước mặt hạnh phúc trước hành trình dài chiến đấu giành giật sự sống cho con.

Thước phim xúc động mang tên "Hành trình 10 bước chân" đã khắc họa được phần nào nỗi đau của những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh một cách chân thực và sống động. Bộ phim này cũng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những em bé bị tim bẩm sinh có thể được phẫu thuật và có cuộc sống khỏe mạnh. 

Tại Việt nam, mỗi năm có thêm 12.000 trẻ em trên khắp đất nước sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh, cho tới nay có khoảng 20.000 em vẫn còn trong danh sách chờ mổ và rất nhiều những em khác vẫn chưa được phát hiện. 

 Mỗi ca phẫu thuật cần đến 1.200 USD. Dự án "Hành trình 10 bước chân" mong muốn trở thành một hành trình kết nối yêu thương từ trái tim tới những trái tim để chung tay cứu sống các em, làm hồi sinh những trái tim người mẹ.

Theo Kênh 14