Phim ngắn cảm động: Bạn sẽ ra sao khi bỗng một ngày người yêu không còn trên đời nữa?

Có bao giờ bạn tự hỏi sẽ ra sao nếu ngày mai tỉnh dậy, người yêu của mình bỗng nhiên không còn trên cõi đời này nữa. Sẽ đau khổ, sẽ quằn quại, sẽ sống mãi trong những hồi ức hay tự vực mình dậy và bước tiếp?

Cô gái có tên Vaew trong đoạn phim ngắn dưới đây từng có một tình yêu rất đẹp, bình dị và chân thật với một chàng trai tên Best. Best không tinh tế, không lãng mạn, thậm chí còn có cả một đống tật xấu như ngủ ngáy, ở dơ, hay giỡn nhảm, đùa dai... Anh thậm chí còn đãng trí đến mức quên luôn cả ngày kỉ niệm 5 năm yêu nhau của hai người.

Phim ngắn "Bạn sẽ sao khi bỗng một ngày người yêu không còn trời đời nữa?" (Nguồn: Youtube)

Nhưng rồi sự ra đi đột ngột của Best đã bỏ lại Vaew lạc lõng giữa dòng đời cùng những trách nhiệm còn dang dở. Hẳn bạn có thể hình dung về việc mọi thứ đang ngập tràn hạnh phúc thì bỗng dưng phải chia ly vĩnh viễn với người mình yêu thương nhất sẽ tồi tệ như thế nào.

Và Vaew đã tìm đủ mọi cách để quên, cô tham gia vào những cuộc vui với bạn bè, đắm mình trong những ly rượu để quên muộn sầu, tham gia khóa học ngồi thiền để tĩnh tâm... nhưng dường như tất cả đều là vô ích. Cô vẫn không thể ngăn mình thôi nhớ người yêu hay từ bỏ việc lật lại trang Facebook của Best, gửi cho anh những dòng tin nhắn sẽ chẳng bao giờ được đáp trả: "Anh còn yêu em chứ?".

Một thước phim đẹp, mạch diễn có chút hài hước nhẹ nhàng pha lẫn với những nốt trầm lặng, câu chuyện giản dị nhưng chân thật, một tình yêu với cái kết buồn nhưng dư âm thì còn mãi với người xem. Nhất là dòng thông điệp cuối cùng: "Đừng ngần ngại nói ra cảm xúc của mình với người ấy".

Chúng ta ai cũng có người thân yêu nhất của riêng mình đúng không? Chính vì vậy, đừng như Vaew, cũng đừng như Best, đừng khiến bản thân phải hối hận, đừng đợi chờ để nói ra câu yêu thương với những người ta luôn trân trọng, bởi thời gian rất vô tình, không ai biết được ngày mai sẽ ra sao. Vì yêu thương là không chờ đợi...

Theo Kênh 14