Hoa đu đủ đực, ‘tiên dược’ ngừa ung thư bạn nên biết

Hoa đu đủ đực trong Đông y được xem là bài thuốc chữa trị các chứng ho rất hiệu quả.

Đặc biệt, trong loại hoa này có chứa hợp chất organo-sulfur được gọi là isothiocyanates. Một số nghiên cứu khoa học trên động vật cho thấy, hợp chất này có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các chứng bệnh ung thư như: Ung thư bạch cầu (máu trắng), ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt,…

Dưới đây là các bài thuốc từ hoa đu đủ đực:

Ngừa ung thư

Như đã nêu trên, chất isothiocyanates trong hoa đu đủ đực chính là “kẻ thù” hàng đầu của các tế bào gây ung thư.

Hơn nữa việc áp dụng phương pháp này vào điều trị kháng ung thư còn rất nhiều ưu điểm như không gây tác dụng phụ, không làm tổn hại đến các tế bào thần kinh, hệ tuần hoàn như các biện pháp điều trị trong Tây y.

Cách điều trị: Lấy hoa đu đủ đực rửa sạch sau đó phơi khô rồi đem sao vàng hạ thổ và điều trị liên tục cho tới khi thấy bệnh đã thuyên giảm theo công thức sau:

Sắc 100gr hoa đu đủ đực với 2 lít nước cho tới khi còn khoảng 3 chén. Sau đó ngày uống 3 lần vào trước hoặc sau bữa ăn.

Hoa đu đủ đực, ‘tiên dược’ ngừa ung thư nhiều người bỏ lỡ

Cây đu đủ đực

Chữa ho

-  Đối với chứng ho gà: Lấy 20g hoa đu đủ đực đã được sao vàng + 20g vỏ rễ dâu + 20g vỏ quýt khô + 12g bách bộ + 12g phèn phi, lấy tất cả các dược liệu này đi tán nhỏ rồi rây lấy phần bột mịn.

Đối với người lớn ngày uống 3 lần, mỗi lần 7-10g; trẻ em từ 1-5 tuổi, mỗi lần 1-4g; trẻ từ 6-10 tuổi, mỗi lần 5-8g.

-  Đối với chứng ho tắt tiếng: Lấy 15g hoa đu đủ đực + 15g lá hẹ + 10g hạt chanh, tất cả còn tươi sau đó nghiền nát và hòa với 20ml nước ấm. Có thể thêm một ít mật ong hoặc đường kính cho dễ uống.

Ngày uống 3 lần, dùng liên tục trong khoảng 3-5 ngày chứng ho sẽ thuyên giảm đáng kể.

Hoa đu đủ đực, ‘tiên dược’ ngừa ung thư nhiều người bỏ lỡ

Hoa đu đủ đực phơi khô

Hạ đường huyết

Hoa đu đủ đực còn chứa hợp chất có khả năng làm tăng hàm lượng insulin, từ đó giúp làm hạ đường huyết rất hiệu quả.

Do vậy, những người bị bệnh tiểu đường nên thường xuyên uống nước sắc từ hoa đu đủ đực, bệnh tình sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hoa đu đủ đực chứa hàm lượng cao các vitamin A, C, E và folate. Các hoạt chất này có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, bảo vệ các tế bào đồng thời ngăn ngừa việc hình thành các cholesterol xấu, làm giảm tình trạng lão hóa sớm ở cơ thể.

Bên cạnh đó, hoạt chất men papain trong loại hoa này còn hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp bạn ăn ngon và ngăn ngừa được chứng táo bón.

Hoa đu đủ đực, ‘tiên dược’ ngừa ung thư nhiều người bỏ lỡ

Hoa đu đủ đực hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động rất hiệu quả

Ngoài hoa thì rễ đu đủ đực cũng có những tác dụng bổ ích đối với sức khỏe con người, như chữa rắn độc cắn. Khi bị rắn độc cắn và chưa kịp đi cấp cứu hãy áp dụng ngay công thức sau:

Lấy khoảng 20g rễ đu đủ đực rửa sạch + 10g lá xuyên liệu + 5 hạt hồng bì, tất cả giã nát hòa nước và cho người bị rắn cắn uống (nếu không có các loại nguyên liệu kia có thể cho uống rễ đu đủ không). Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp “chữa cháy” tạm thời khi điều kiện y tế không cho phép, ngay sau đó để đảm bảo an toàn cho tính mạng người bệnh hãy nhanh chóng đưa họ đến cơ sở ý tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời.

Bên cạnh đó, dù đu đủ đực là bài thuốc có nhiều giá trị y học nhưng để an toàn cho sức khỏe thì tốt hơn hết người bệnh nên dùng theo lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa.

Theo Khỏe và Đẹp

Xem thêm