Hôn vợ mỗi sáng sẽ giúp chồng sống thọ hơn

Nghe có vẻ khó tin thế nhưng điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận.

Nụ hôn là một cách thức để thể hiện tình yêu vô cùng lãng mạn và ngọt ngào. Và hơn thế, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn không biết.

 Hôn vợ mỗi sáng sẽ giúp chồng sống thọ hơn

Tiến sĩ Sazbo, nhà tâm lý học người Đức đã chỉ ra trong nghiên cứu của mình, với những ông chồng thường xuyên hôn vợ vào buổi sáng trước khi đi làm sẽ ít phải nghỉ phép vì lý do sức khỏe. Bên cạnh đó, nguy cơ gặp tai nạn giao thông cũng ít hơn, đồng thời thu nhập của họ có thể tăng từ 20-30% so với những người đàn ông không hôn vợ.

Chưa hết, việc thường xuyên hôn vợ còn giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần và kéo dài tuổi thọ của phái mạnh hơn 5 năm.

Lý giải điều này dưới góc độ khoa học, khi hôn chất adrenaline sẽ được giải phóng có tác dụng tương tự việc bạn tập thể dục. Từ đó, máu được lưu thông tốt hơn, tim được kích thích làm việc hiệu quả hơn giúp ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch và huyết áp cực hiệu quả. Ngoài ra, khi hôn còn sản sinh ra endorphin – một loại hoóc-môn hạnh phúc có tác dụng giảm đau, giải tỏa stress, giúp bạn lấy lại cảm giác hưng phấn và tự tin.

 Hôn vợ mỗi sáng sẽ giúp chồng sống thọ hơn

Bên cạnh đó, một nụ hôn sâu, nồng nàn còn khiến cho 34 cơ mặt và 112 cơ bắp hoạt động theo. Như vậy, sau mỗi lần hôn sẽ giúp cho lượng máu được lưu thông, các cơ trở nên chắc khỏe, liên kết,… từ đó làn da của bạn cũng ngày càng tươi trẻ, các dấu hiệu tuổi tác bị đánh bay.

Theo đó, việc buổi sáng vui tươi, thoải mái sẽ giúp tinh thần làm việc được nâng cao. Lúc này, hiệu suất làm việc cũng sẽ tăng và giá trị bạn nhận được chính là mức thu nhập, lương thưởng xứng đáng, sự nghiệp cũng hanh thông và phát triển hơn.

Cũng nói về vấn đề này, Jaiya Kinzbach - nhà tình dục học người Mỹ, cũng là tác giả của cuốn sách Red hot touch (tạm dịch: Cái chạm cháy bỏng) chỉ ra rằng, một nụ hôn mạnh mẽ, pha chút dỗi hờn có thể đốt cháy 90cal/giờ. Nếu áp dụng nhiều kiểu hôn khác nhau sẽ đốt cháy 171cal/30 phút. Và nếu áp dụng điều này 3 lần/ngày có thể làm giảm đến 1,35kg. Như vậy, nếu muốn giảm cân thì việc hôn cũng là một gợi ý khó cưỡng.

 Hôn vợ mỗi sáng sẽ giúp chồng sống thọ hơn

Quan trọng hơn, nụ hôn sẽ giúp cho 2 bạn gắn kết và mang lại cho tình yêu những giây phút thăng hoa tuyệt diệu.

Biết được điều này rồi thì cánh mày râu còn chần chừ gì nữa mà không hôn vợ hoặc bạn gái của mình nhiều hơn nhỉ?

YA (tổng hợp)

Xem thêm