Hốt hoảng vì mổ đẻ nhưng không thấy em bé trong bụng mẹ

Câu chuyện hy hữu này đã xảy ra với Amber Hughes, 21 tuổi sống tại Leciester, Anh. Trước đó, 2 vợ chồng Amber đã có với nhau 3 người con, tất cả đều sinh tự nhiên một cách khá thuận lợi. Tuy nhiên, trong lần sinh thứ 4 cô lại gặp khó khăn và rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Vào tháng 5/2015, cô Amber đã tiến hành kiểm tra và nhận được thông báo bản thân có dấu hiệu sinh non. Bốn tuần sau, nước ối của cô bị vỡ khi đang ở tuần thai thứ 28, và 16 ngày sau thì cô có dấu hiệu sắp sinh.

 Hốt hoảng vì mổ đẻ nhưng không thấy em bé trong bụng mẹ

Thành viên thứ 4 của gia đình Amber lúc mới sinh

Mặc dù phải chịu đựng cơn đau đẻ suốt 36 giờ nhưng cổ tử cung của Amber vẫn chỉ mở ra được 3cm. Lúc này, các bác sĩ đã quyết định mổ để lấy đứa bé ra. Thế nhưng, các bác sĩ đều hốt hoảng khi họ không tìm thấy em bé trong bụng Amber.

“Chồng tôi luôn ở bên cạnh tôi trong quá trình sinh, khi bác sĩ mổ bụng tôi ra, tôi vẫn rất tỉnh táo. Lúc các bác sĩ tìm không thấy con tôi đâu cả, hai vợ chồng tôi đã như chết lặng. Cả phòng phẫu thuật tràn ngập một bầu không khí căng thẳng vì họ đã không tìm thấy con của chúng tôi”, Amber nhớ lại. 

Thật ra, trong lúc đang tiến hành phẫu thuật, em bé đã được “đẩy” ra ngoài bằng con đường sinh thường. Nhưng vì mọi người đều tập trung vào ca mổ nên không ai phát hiện ra cho đến khi nghe tiếng khóc của bé sau đó.

“Thực sự là khủng khiếp. Tôi mong chờ niềm vui đón nhận con nhưng phải chứng kiến sự hoảng hốt trên khuôn mặt các bác sỹ khi họ không tìm thấy con. Chỉ 2 phút sau nghe thấy tiếng khóc, họ mới lật chăn lên và thấy đứa bé đang nằm giữa hai chân tôi”, Amber tiếp tục chia sẻ.

 Hốt hoảng vì mổ đẻ nhưng không thấy em bé trong bụng mẹ

Gia đình hạnh phúc của Amber

Đứa bé trong ca sinh đặc biệt ấy được đặt tên là Olly lúc đó chỉ nặng 1,4kg. Vì vậy hai mẹ con Amber phải ở lại bệnh viện 5 tuần để em bé được chăm sóc thật tốt. Hiện tại, Olly đã được 6 tháng và rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, Amber phải chịu một vết sẹo dài ở bụng mà cô cho rằng lẽ ra là không cần thiết.

Cũng vì điều này mà gia đình Amber đang yêu cầu bệnh viện đưa ra lời xin lỗi, song trưởng nhóm hộ sinh của bệnh viện cho hay, quyết định mổ sinh được đưa ra lúc đó là cần thiết và hợp lý.

Trước đó, người phụ nữ 37 tuổi ở Cabo Frio, đông nam Brazil cũng gặp phải trường hợp tương tự. Khi không thể phát hiện thấy nhịp tim của thai nhi và người mẹ đang trong tình trạng đau thắt dữ dội, các bác sĩ đã gấp rút đưa thai phụ tới phòng mổ đẻ nhằm cứu mạng thai nhi. Tuy nhiên sau khi tiến hành phẫu thuật, họ đã không thể tìm thấy thai nhi nào trong bụng.

 Hốt hoảng vì mổ đẻ nhưng không thấy em bé trong bụng mẹ

Người phụ nữ mắc hội chứng mang thai giả và kết quả là mổ đẻ nhưng không thấy thai nhi trong bụng mẹ (ảnh minh họa)

Cô đã được chẩn đoán là mắc hội chứng mang thai giả. Hội chứng hiếm gặp này xảy ra khi một phụ nữ không mang thai tự thuyết phục bản thân rằng cô đang có bầu và cũng xuất hiện mọi triệu chứng điển hình khác của quá trình mang thai. Ngay sau đó, cô đã được đưa vào bệnh viện điều trị tâm lý.

N.S (tổng hợp)

Xem thêm