iPhone đời cũ giảm giá ồ ạt để chào đón iPhone 7

Theo thông tin ban đầu, iPhone 7 và 7 Plus hàng chính hãng có thể về nước vào giữa tháng 10, nghĩa là sớm hơn cả tháng so với mọi năm. Nếu máy chính hãng về nước sớm, nhiều khả năng giá máy xách tay sẽ nhanh chóng bình ổn hoặc giảm giá mạnh để chào đón bộ đôi iPhone thế hệ mới.

 Máy đời cũ giảm giá ồ ạt để chào đón iPhone 7Các model như iPhone 6, 6 Plus đồng loạt giảm giá

So với thời điểm trước khi iPhone 7 về nước, giá của iPhone 6S bản 16 GB hạ 1 triệu đồng. Các model như iPhone 6, 6 Plus cũng đồng loạt giảm giá.

Cụ thể, cuối tháng 8, iPhone 6S 16 GB được chào bán khoảng 13,9 triệu đồng thì hiện tại, giá máy ở mức đúng 13 triệu. iPhone 6S Plus còn ghi nhận giảm giá mạnh hơn, ở mức 1,5 triệu đồng sau hơn 1 tháng, hiện ở mức 14,5 triệu đồng cho bản 16 GB.

Màn giảm giá của iPhone 6s và 6s Plus là điều được dự báo trước bởi đây là thông lệ mỗi năm khi iPhone mới về nước. Theo giới kinh doanh, sở dĩ giá iPhone 6s và 6s Plus giảm mạnh là do làn sóng giảm giá của iPhone 7. Chỉ sau 1 tuần về nước, giá iPhone 7 đã lao dốc từ mức 30 triệu đồng xuống còn khoảng 17 triệu, sau đó tăng nhẹ và giữ ổn định ở mức gần 18 triệu.

Cùng chung tình cảnh lao dốc về giá iPhone hàng mới, các mẫu iPhone đã qua sử dụng cũng liên tục giảm trong những ngày qua. Hiện tại, iPhone 6 16 GB qua sử dụng có giá hơn 7,5 triệu đồng, 6 Plus khoảng 9 triệu đồng. Trong khi iPhone 6s đã qua sử dụng giảm về mức 10 triệu đồng.

Theo Zing 

Xem thêm