5 mẹo giặt giũ giúp quần jean y như mới

Áp dụng 5 mẹo giặt giũ này, những chiếc quần jean dù mặc nhiều lần đến đâu sẽ vẫn bền màu, cứng cáp và đẹp y như mới.

Khi giặt giũ loại quần “khó tính” này, chị em nên dùng những tuyệt chiêu sau:

Mẹo 1: Giữ màu cho quần jean

5 mẹo vặt giặt giũ giúp quần jean y như mớiGiặt quần jean với muối, giấm hoặc phèn chua sẽ giúp chúng đều màu và lâu phai

Những chiếc quần jean phai màu xấu xí chỉ khiến bạn muốn vứt ngay vào xó nhà. Vấn đề này sẽ được giải quyết ngay lập tức chỉ bằng vài giọt giấm hoặc phèn chua.

Hãy cho vài giọt giấm, phèn chua hoặc nước muối vào chậu nước lạnh rồi ngâm đồ jean vài giờ trước khi giặt. Các thành phần trong giấm, phèn chua hoặc muối  sẽ giúp quần jean của bạn bền màu và mới hơn. Sau khi ngâm, hãy giặt lại thật kỹ để khử sạch mùi giấm.

Lưu ý: Không nên giặt lại với xà phòng trong lần giặt đầu tiên này.

Mẹo 2: Giặt riêng quần jean

Không giặt chung quần jean với những loại quần áo khác. Quần jean mới thường ra nhiều màu trong nước đầu tiên, giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu. Màu sẽ tiếp tục phai trong những lần giặt sau, do đó, hãy cố gắng giặt riêng quần jean và giặt bằng tay là tốt nhất.

Mẹo 3: Hãy để quần jean khô tự nhiên

Mẹo 2: Hãy để quần jean khô tự nhiên  Nhiệt độ cao thường khiến vải nhanh sờn và bạc màu. Khi phơi, bạn nên lật mặt chính của quần vào bên trong và phơi mặt trái ở ngoài, không phơi dưới trời nắng gắt.  Để quần jean luôn bền màu và sử dụng lâu, bạn nên phơi chúng dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.Phơi đồ jean dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm sẽ giúp chúng gia tăng tuổi thọ 

Nhiệt độ cao thường khiến vải nhanh sờn và bạc màu. Vì thế, bạn không nên phơi dưới trời nắng gắt.Khi phơi, bạn nên lật mặt chính của quần vào bên trong và phơi mặt trái ở ngoài, không phơi dưới trời nắng gắt.

Để quần jean luôn bền màu và sử dụng lâu, bạn nên phơi chúng dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

Mẹo 4: Giữ độ co giãn của quần jean

Nếu muốn quần jean luôn cứng cáp và không bị giãn hết cỡ, bạn nên giặt thật kỹ trong lần đầu. Sau khi mặc lần thứ nhất, bạn đừng vội giặt ngay. Hãy giữ lại  chiếc quần và tiếp tục mặc một vài lần trong khoảng 1 tuần. Sau đó, tiến hành giặt giũ như bình thường nhé!

Mẹo 5: Cách giặt quần jean ổn nhất

5 mẹo vặt giặt giũ giúp quần jean y như mớiLật mặt trái của quần là cách hạn chế phai màu quần jean hữu hiệu nhất

Mỗi lần giặt, bạn hãy lật mặt trái của quần ra và làm sạch bằng các loại nước giặt thay cho bột giặt. Nước giặt sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho da trong khi bột giặt có thể bám vào các sớ vải của quần jean, gây ngứa ngáy, khó chịu và có thể nổi mẩn ngứa.

Áp dụng ngay những mẹo này trong giặt giũ để quần jean của bạn luôn sạch, đẹp, bền màu và kéo dài tuổi thọ nhé!

Theo Mẹo hay