Mẹo làm sạch tường nhà đơn giản cho chị em bận rộn

Vệ sinh tường nhà dễ dàng và nhanh chóng hơn với những mẹo vặt “dễ như chơi”, mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với các cách tẩy rửa thông thường.

Chị em nội trợ chuẩn bị làm sạch tường nhà nên sử dụng những mẹo sau để tiết kiệm thời gian và công sức:

1. Cách làm sạch tường sơn

Mẹo làm sạch tường đơn giản nhất cho chị em bận rộnRửa tường bằng dung dịch xà phòng hoặc nước giấm (đã nấu cho bay hơi, còn ấm), sẽ mang lại hiệu quả cao

Tường sơn có cách làm sạch khá đơn giản. Đầu tiên, hãy sử dụng một chiếc chổi hay bàn chải lông mềm để làm sạch bụi trước khi áp dụng các cách làm sạch tường nhà sau đây.

Cách 1: Rửa tường bằng dung dịch xà phòng hoặc nước giấm (đã nấu cho bay hơi, còn ấm). Sau đó, lau thêm 1 lần nữa bằng nước sạch để đảm bảo hết sạch bọt xà phòng. Riêng với giấm, bạn không cần rửa lại, vì chúng không để lại mùi hôi hay dư lượng nào cả.

Cách 2: Tường nhà nhiều vết mực, bút chì và màu tô… Chị em chỉ cần thấm nước soda vào khăn và chà xát lên các vết bẩn cho đến khi sạch hoàn toàn là được. So da có tác dụng tẩy rửa rất hiệu quả nên thời gian thực hiện được rút ngắn đáng kể so với cách tẩy rửa thông thường.

Cách 3: Các vết đen trên tường do cọ xát với các vật dụng cứng sẽ nhanh chóng biến mất nhờ kem đánh răng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên vết bẩn, chờ trong 5 phút. Sau đó, lau sạch chỗ kem này bằng một chiếc khăn mềm, ẩm, các vết đen sẽ dần dần biến mất.

Cách 4: Với những vết bẩn cứng đầu, ta cần một giải pháp làm sạch mạnh hơn. Lúc này, hãy dùng dung dịch được pha trộn từ 100g bột baking soda (hoặc 30ml soda) cùng với 4 lít nước để lau tường. Thấm ướt khăn bằng dung dịch trên và lau các vết bẩn, sau đó rửa sạch và lau khô lại một lần nữa.

 2. Cách làm sạch tường gỗ

Mẹo làm sạch tường đơn giản nhất cho chị em bận rộnTẩy rửa các vết bẩn bằng nước xà phòng ấm hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ

Cách 1: Điều đầu tiên cần làm là dùng chổi, bàn chải mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn bám trên tường gỗ. Sau đó, tẩy rửa các vết bẩn bằng nước xà phòng ấm hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ.

Cách 2: Tường gỗ ở ngoài trời có nhiều địa y, tảo và các vết bẩn cứng đầu sẽ được xử lý nhanh chóng bằng một miếng vải mềm thấm giấm trắng.

Lưu ý: Tránh sử dụng máy phun nước để làm sạch tường. Áp lực nước mạnh sẽ khiến nước thấm vào sâu bên trong các khe gỗ, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và làm giảm tuổi thọ của gỗ. Tốt nhất, hãy làm sạch tường nhà ngoài trời vào những ngày khô ráo để bức tường nhanh khô và không bốc mùi khó chịu.

3. Mẹo làm sạch tường nhà có giấy dán tường

Mẹo làm sạch tường đơn giản nhất cho chị em bận rộnSử dụng nước nóng có pha một chút amoniac hoặc dung môi lỏng WD-40 để loại bỏ các vết bẩn do mực, bút chì gây ra

Đối với những bức tường dán giấy hoa và các loại decan, cần được làm sạch bụi bẩn bằng chổi, bàn chải quấn giẻ mềm hoặc máy hút bụi trước khi áp dụng những cách tẩy rửa này:

Cách 1: Để loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ, hãy dùng khăn thấm dung dịch xà phòng và lau chùi sạch sẽ.

Cách 2: Sử dụng nước nóng có pha một chút amoniac hoặc dung môi lỏng WD-40 để loại bỏ các vết bẩn do mực, bút chì gây ra. 

4. Cách làm sạch các bức tường không có giấy dán

Mẹo làm sạch tường đơn giản nhất cho chị em bận rộnĐặt một tờ giấy thấm dầu lên vết dầu mỡ, dùng bàn ủi là lên đó vài lượt rồi lấy giấy ra

Các bức tường sơn có vẽ hình nền gây ra nhiều khó khăn cho chị em khi làm sạch.Tuy vậy, loại tường này cũng cần dùng chổi hoặc bàn chải để quét sạch bụi bẩn trước khi làm sạch bằng các mẹo sau:

Cách 1: Đặt một tờ giấy thấm dầu lên vết dầu mỡ, dùng bàn ủi là lên đó vài lượt rồi lấy giấy ra. Cách này có thể hút được các vết dầu mỡ ra khỏi tường.

Cách 2: Hòa bột bắp hoặc bột borax với một ít nước rồi đắp lên các vết bẩn, đợi cho chúng khô lại. Sau đó, dùng một miếng vải mềm lau sạch là được.

 

Cách 3: Đối với các vết bút chì, chị em nên sử dụng một cục tẩy bút chì để tẩy, hi vọng cách này có thể làm giảm các vết bẩn cứng đầu do các bé gây ra. 

Trên đây là những mẹo làm sạch tường nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Bạn sẽ không phải mất nhiều công sức cong lưng hay rướn người chà rửa từng vết bẩn từ giờ này qua giờ khác trong vô vọng. Hãy áp dụng ngay những mẹo vặt này để giảm tải thời gian dọn dẹp nhà cửa, tăng thời gian nghỉ ngơi và làm đẹp cho bản thân các bà nội trợ nhé!

Theo Tin chiều