Mẹo trồng cây 'lớn nhanh như thổi' nhờ ... nước đá

Nước đá có thể giúp cây lớn nhanh hơn bình thường mà không bị úng hay thối rễ, bạn có tin?

Theo tờ Goodhouse Keeping của Mỹ, khi bạn đặt khối nước đá hoặc một vài cục đá nhỏ dưới gốc cây trong những ngày hè nóng sẽ giúp cây có đủ thời gian hấp thụ nước một cách tốt nhất.

Nước đá sẽ tan chảy từ từ và ngấm vào trong đất, lượng nước này sẽ ấm dần lên theo cơ chế hấp thụ nhiệt. Rễ cây sẽ hút nước dần dần để nuôi cơ thể. Mỗi tuần một lần tưới cây bằng cách này mà không cần thêm nước ấm, cây sẽ phát triển nhanh đồng thời hạn chế được tình trạng dư nước dẫn đến thối rễ và ngập úng khi tưới bằng cách thông thường.

Mẹo trồng cây lớn nhanh như thổi nhờ ... nước đáMỗi tuần đặt vào chậu cây một vài mẩu nước đá sẽ giúp cây sống tốt hơn cách tưới thông thường

Cách tưới nước đá

Tùy vào độ khô của đất và độ ẩm của thời tiết mà bạn điều chỉnh lượng đá cho phù hợp. Đối với chậu cây văn phòng có kích cỡ vừa phải, bạn hãy bỏ vào chậu 1 vài viên đá nhỏ. Sau đó, dùng tay ấn sâu vào đất khoảng 5 cm nếu thấy đất ẩm là đã đủ nước, nếu vẫn khô thì nên cho thêm đá vào.

Những chậu cây khó tưới và hấp thụ ít nước như lan, sen đá thì sử dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao, không tốn nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ để không nhầm lẫn với nước lạnh hoặc nước đá (lỏng). Vì những loại nước này khi đổ trực tiếp vào gốc sẽ làm thân nhiệt của cây thay đổi đột ngột khiến cây bị sốc nhiệt.

Chỉ cần một mẹo tưới cây đơn giản như trên là bạn đã có thể tự tin chăm sóc những loại cây mà mình yêu thích rồi đấy! Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Infonet