Thiết kế máy lạnh tại nhà chỉ với vài chục ngàn

Bước vào hè, người người nhà nhà phải đối mặt với tình trạng oi bức, khó chịu. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để lắp máy lạnh cho gia đình. Vì vậy, hãy tham khảo ngay cách làm này để giải nhiệt trong mùa nóng này nhé!

Chỉ với mấy chục ngàn, bạn đã có thể tự thiết kế cho bản thân và gia đình một chiếc máy lạnh mini tiện dụng trong mùa nắng nóng này.

Dụng cụ chuẩn bị:

-       1 hoặc 2 chiếc quạt nhỏ loại 12V

-       Dây rút

-       Ống nhựa

-       1 dao rạch giấy

-       1 bình ắc quy tích điện

-       1 thùng xốp

-       Đá viên hoặc đá cây

Quy trình thực hiện

Bước 1: Ấn định vị trí lắp quạt bằng bút đánh dấu ở trên nắp thùng xốp. Sau đó dùng dao rạch giấy cắt theo đúng tỉ lệ đã đánh dấu trước đó. 2 chiếc quạt này có chức năng tạo gió.

Ấn định vị trí lắp quạt bằng

Bước 2: Đặt cánh quạt lên vị trí mà bạn đã cắt rồi dùng dây rút buộc cố định lại.

Bước 3: Tiếp theo bạn ghép ống nhựa vào nắp của chiếc thùng hoặc vị trí bạn muốn. Đối với thùng xốp bạn có thể ấn mạnh là được, tuy nhiên cần phải khéo léo vì thùng xốp khá dễ vỡ hoặc nứt....

 Bước 4: Cho đá đã chuẩn bị vào thùng xốp sau đó gắn bình ắc quy hoặc cắm với nguồn điện là bạn đã có một chiếc máy lạnh tự chế tại nhà rồi.

Chiếc máy lạnh tự chế tại nhà

Quá dễ dàng phải không nào, với cách làm này các mẹ bỉm sửa cũng có thể làm được mà không cần cánh mày râu phải can thiệp. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí cho chiếc "máy lạnh mini" này, bạn nên mua đá cây thay vì đá bi. Bởi đá cây sử dụng được lâu hơn, do đó thời gian làm mát cũng kéo dài hơn.

Bên cạnh đó, một số bạn cũng truyền tai nhau kinh nghiệm, đây chỉ được xem là phương án chữa cháy tạm thời, không nên quá lạm dụng. Đặc biệt là đối với những căn phòng bí, ẩm thấp thì càng nên hạn chế bởi vì hơi nước từ chiếc máy lạnh này sẽ rất dễ khiến phòng trở nên ẩm mốc hơn, thậm chí đồ điện tử cũng hư hỏng nhiều hơn do độ ẩm cao.

Vì vậy, khi ngưng sử dụng, bạn nên chú ý mở cửa để phòng thoáng mát hơn, tránh ngưng đọng ẩm mốc gây bệnh và hư hỏng đồ điện tử nhé!

Theo Webtretho