Cách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điện

Không có lò nướng, nồi cơm điện có thể giúp bạn tạo nên những chiếc bánh bông lan thơm ngon đúng điệu chỉ với 1 lần bấm nút.

Ngoài chức năng nấu cơm, nồi cơm điện còn tiện lợi hơn trong vai trò là một lò nướng bánh bông lan hoàn hảo cho bạn những chiếc bánh thơm ngon trong phút chốc. Bánh sẽ nở đều và thơm ngon chẳng khác nào bánh nướng bằng lò đâu nhé!

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo cách sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

- 100g bột mì

- 40g bột bắp

- 30ml sữa tươi

- 4 quả trứng gà

- Dầu ăn, đường, muối, bơ lạt, 1 ống vanilla

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi khuấy riêng từng phần.

Cách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điện

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi thấy các bọt khí xuất hiện thì cho ½ thìa cà phê muối vào và tiếp tục đánh mạnh. Khi muối tan, bọt khí nhỏ dần, bạn cho 100g đường vào và khuấy cho tan hoàn toàn, đến khi trứng bông lên là được.

Bước 3: Phần lòng đỏ bạn đánh riêng cùng vanilla, 30ml sữa tươi, 30ml dầu ăn cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

Cách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điện

Bước 4: Trộn chung bột mì, bột bắp với nhau. Sau đó dùng rây, rây bột này vào phần lòng đỏ và trộn thật đều tay cho đến khi bột tan hoàn toàn và thu được hỗn hợp mềm mịn.

Cách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điện

Bước 5: Cho hỗn hợp lòng trắng vào đánh chung với lòng đỏ. Tiếp tục đánh bông lên, hỗn hợp lỏng mịn và có màu vàng nhạt thì sẽ cho bạn chiếc bánh dẻo ngon. Vì thế, bạn không nên đánh quá lâu, bánh sẽ bị sượng và khó ăn.

Cách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điện

Bước 6: Bây giờ bạn cho bột vào trong nồi cơm điện và bật nút “Cook” để nấu. Chờ đến khi nút “Warm” sáng đèn thì tiếp tục đợi thêm 20 phút nữa. Sau đó dùng tăm kiểm tra bánh đã chín chưa, bánh còn lỏng và ướt thì nên trở mặt bánh rồi bật nút “Cook” thêm lần nữa.

Bạn lưu ý, nếu không phải nồi chống dính, bạn nên phết 1 lớp bơ lên bề mặt nồi trước khi nướng để bánh không bị dính chặt vào nồi. Bánh sẽ dễ lấy ra và không bị nát.

Cách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điện

Bước 7: Khi nồi vừa bật nút “Warm” báo hiệu bánh đã chín. Lúc này, bánh nở xốp và vàng trông rất đẹp mắt. Bạn lấy bánh ra đĩa để nguội rồi thưởng thức nhé!

Cách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điện

Với phương pháp nướng tiện lợi này, bạn chỉ mất khoảng 50 phút cho một chiếc bánh bông lan thơm ngon như ý, quá đơn giản phải không nào?

Cách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điệnCách làm bánh bông lan nướng ngon đúng điệu với nồi cơm điện

Lưu ý:

Khi nồi quá nhỏ, bạn nên chia hỗn hợp thành nhiều phần và nấu nhiều lần. Đừng cho hỗn hợp vào nồi quá nhiều, bánh sẽ lâu chín (bị sống phần trong cùng) và khi nở bánh sẽ tràn ra ngoài hoặc dính trên nắp nồi.

Muốn bánh xốp, mềm như mua ở cửa hàng, sau khi khuấy bột xong, bạn nên cho bột nghỉ khoảng 6 tiếng trước khi nướng. Việc khuấy hỗn hợp bột theo công thức trên là cách tốt nhất giúp bánh không cứng như “luộc” nên các mẹ yên tâm nhé!

Đây là cách chế biến bánh bông lan thông thường, nếu thích bạn vẫn có thể cho thêm nho khô, chocolate và các hương liệu yêu thích vào bột bánh để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Với cách làm khá đơn giản, ai cũng có thể trổ tài làm món bánh này đãi cả nhà vào dịp cuối tuần cho những ngày nghỉ thật tuyệt vời và ý nghĩa!

Theo Em đẹp