Cách làm bánh bột lọc ngon mê ly, ai ăn cũng phải khen nức nở

Thực ra làm bánh bột lọc vô cùng đơn giản chứ không khó như bạn nghĩ. Bỏ túi ngay công thức sau để sẵn sàng trổ tài vào bếp các nàng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 400g bột năng

- 200g tôm tươi, 200g thịt ba chỉ

- Hành lá, hành củ, tỏi, ớt bột, ớt quả, chanh

- Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường

Cách làm bánh bột lọc ngon mê ly, ai ăn cũng phải khen nức nở

Cách thực hiện

Bước 1: Thái thịt ba chỉ theo kiểu hạt lựu nhỏ. Tôm có thể bóc vỏ hoặc không, nếu to thì nên cắt thành đôi hoặc ba.

Sau đó ướp tôm với hành, tỏi băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu cho thấm đều gia vị để trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Tương tự ướp thịt ba chỉ với công thức trên nhưng cho thêm một chút ớt bột.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó cho thịt vào xào, nêm thêm 1 thìa đường và rim nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.

Kế đó cho tiếp tôm vào, nêm gia vị cho vừa miệng để khoảng 10-15 phút thì tắt bếp.

Cách làm bánh bột lọc ngon mê ly, ai ăn cũng phải khen nức nở

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ nhồi bột. Đây có lẽ là công đoạn khó khăn nhất đối với những người mới học làm món ăn này.

Bạn chia bột năng thành 2 phần cho vào 2 bát to riêng. Tiếp theo là cho khoảng 250ml nước đun sôi vào chiếc bát 1 khuấy đều, khi thấy bột bắt đầu trong thì chờ nguội chút rồi đem trộn với chiếc bát thứ 2 đảo đều và chuẩn bị nhồi.

Khi nhồi bột chú ý đều tay cho đến khi bột mịn và không còn dính tay là được.

Sau đó thì bọc bột vào túi ni lông để tránh bị khô. 

Cách làm bánh bột lọc ngon mê ly, ai ăn cũng phải khen nức nở

Bước 5: Bạn lấy bột ra và véo thành từng miếng nhỏ, sau đó vo tròn và ấn dẹt miếng bột. Chú ý ấn đều để tránh chỗ dày, chỗ mỏng và cho 1 miếng tôm và 1 miếng thịt vào giữa, gấp hai mép lại cho khít.

Bạn có thể làm nhiều bánh và để vào ngăn đá ăn dần. Mỗi lần muốn ăn chỉ cần đem đi luộc là được.

Cách làm bánh bột lọc ngon mê ly, ai ăn cũng phải khen nức nở

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc khoảng 10 phút. Khi bánh bắt đầu nổi thì bạn vớt ra ngoài.

Muốn bánh trong hơn, khi vừa vớt bánh ra bạn hãy cho ngay vào bát nước lạnh.

Trong khi chờ bánh chín, bạn cắt nhỏ hành lá rồi cho vào chảo cùng dầu ăn xào nhanh. 

Khi vớt bánh ra thì cho mỡ hành này vào trộn đều để bánh không bị dính, đẹp mắt và thơm hơn.

Cách làm bánh bột lọc ngon mê ly, ai ăn cũng phải khen nức nở

Bước 7: Pha nước chấm theo tỉ lệ sau: 2 thìa nước mắm, 8 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, ớt cắt khoanh nhỏ. Sau đó bắc lên bếp đun nóng.

Thông thường nước chấm bánh bột lọc sẽ ngon hơn khi có vị cay một chút.

Cách làm bánh bột lọc ngon mê ly, ai ăn cũng phải khen nức nở

Và bây giờ thì bạn đã thực hiện xong quá trình làm, cùng vớt bánh ra và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Yến Anh