Cách làm bánh dẻo 4 lớp thơm ngon khó cưỡng mùa Trung Thu

Bánh dẻo 4 lớp sẽ là một gợi ý tuyệt vời để các nàng trổ tài vào bếp dành tặng cho những người thân yêu nhân dịp tết đoàn viên sắp đến.

Đây là một loại bánh dẻo có cách làm rất đơn giản và không cần nấu nướng kỳ công như các loại bánh khác. Bạn có thể làm những chiếc bánh thơm ngon này dành tặng người thân và bạn bè trong dịp tết Trung thu sẽ rất sang trọng và ý nghĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị

Vỏ bánh:

- 300g bột bánh dẻo

- 180g đường

- 35g shortening (bạn có thể tìm mua ở siêu thị)

- 130ml nước cốt lá dứa

Phần nhân bánh:

- 250g đậu xanh bỏ vỏ

- 500g hạt sen

- 8 lòng đỏ trứng muối

- 50ml nước cốt lá dứa

Cách thực hiện

Bước 1: Rây bột bánh dẻo (bột nếp) với đường vào một âu to, cho shortening vào trộn đều. Tiếp tục nhào đều tay với nước cốt lá dứa thành một khối bột dẻo mềm.

Sau đó, chia bột thành từng phần nặng 60g, vo thành viên tròn.

Cách làm bánh dẻo 4 lớp thơm ngon khó cưỡng mùa Trung Thu

Bước 2: Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút. Sau đó hấp chín với một ít muối. Đậu sau khi hấp, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và đảo sơ trên chảo nóng để rút bớt nước.

Vo đậu xanh thành những viên tròn nặng khoảng 30g (1/2 trọng lượng bột vỏ bánh).

Cách làm bánh dẻo 4 lớp thơm ngon khó cưỡng mùa Trung Thu

Bước 3: Hạt sen luộc chín, xay nhuyễn với một ít nước cốt lá dứa. Sau đó, vo tròn thành từng viên nặng 50g.

Bước 4: Tách lòng đỏ khỏi trứng muối và đặt vào đĩa, hấp trong 10 phút cho chín rồi để nguội.

Cách làm bánh dẻo 4 lớp thơm ngon khó cưỡng mùa Trung Thu

Bước 5: Cán dẹt viên đậu xanh, cho trứng muối vào bên trong và nắn lại thành viên tròn. Sau đó, cho viên nhân vừa nắn vào giữa lớp hạt sen cán dẹt và vo lại thành viên. 

Cách làm bánh dẻo 4 lớp thơm ngon khó cưỡng mùa Trung ThuCách làm bánh dẻo 4 lớp thơm ngon khó cưỡng mùa Trung Thu

Bước 6: Cán mỏng từng viên bột vỏ bánh, cho nhân vào bên trong và nắn đều tay sao cho viên bánh trông đầy đặn và đẹp mắt. Phủ thêm một lớp bột khô bên ngoài để bánh không dính tay. Cho bánh vào khuôn và ấn mạnh để tạo hình và thu được thành phẩm.

Cách làm bánh dẻo 4 lớp thơm ngon khó cưỡng mùa Trung Thu

Bánh dẻo vị lá dứa vừa ngon vừa đẹp mắt đã xong xuôi rồi đây. Từng chiếc bánh với hương thơm tự nhiên, màu xanh lá dứa đẹp mắt, lớp bột dẻo mịn màng nhìn thôi đã thích.

Tuy nhiên, bánh nên được để trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày trước khi ăn sẽ dẻo và ngon hơn. Bánh Trung Thu da tuyết 4 lớp có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Cách làm bánh dẻo 4 lớp thơm ngon khó cưỡng mùa Trung Thu

Bánh dẻo hương lá dứa giàu dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vừa không ngán, lại bổ dưỡng cho sức khỏe, hứa hẹn sẽ là một màu sắc mới rất tươi vui và rộn ràng trong dịp rằm tháng 8 tới đây.

T.N