Cách làm món bún thơm ngon cho bữa sáng đầy năng lượng

Nếu đang băn khoăn chưa biết thay đổi bữa sáng thế nào cho gia đình mình thì các chị em nên tham khảo ngay bí kíp nấu ăn sau nhé!

Chỉ với 30 phút và một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể chuẩn bị cho những người thân yêu của mình một bữa sáng hấp dẫn, tràn đầy năng lượng rồi.

Dưới đây là một số cách hướng dẫn làm bữa sáng với bún:

Bún sườn nấu sấu

Nguyên liệu:

- Sườn: 500g

- Sấu: 5-7 quả

- Cà chua: 4 quả

- Hành: 2 củ hành khô và vài nhánh hành tươi

- Bún: 1 kg

- Các loại rau thơm ăn kèm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn nấu sấuNguyên liệu chuẩn bị cho món sườn nấu sấu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn sau đó luộc qua rồi rửa sạch. Kế đó cho vào nồi nước ninh cho sườn mềm ra. 

Bước 2: Rửa sạch các loại rau quả (rau sống ngâm với nước muối). Sấu cạo vỏ, cà chua bổ múi cau. Hành khô băm nhỏ, hành tươi thái nhỏ cho vào đĩa đựng riêng.

Bước 3: Cho dầu ăn lên đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào, nêm thêm 1 thìa bột nêm. 

Bước 4: Khi nồi sườn sôi, phần nước lèo có màu trong thì nêm thêm gia vị vào để nước dùng thêm đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun cho tới khi thấy quả sấu nổi lên.

Bước 5: Trong khi chờ nồi sườn chín, bạn chia bún ra bát cùng rau thơm. Sau đó chỉ cần chan nước dùng và vớt sườn ra nữa là bạn đã có món bún sườn nấu sấu thơm ngon cho bữa sáng rồi. 

Món sườn nấu sấu vô cùng thơm ngon, hấp dẫnMón sườn nấu sấu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Bún mọc dọc mùng

Nguyên liệu: 

- Mọc: 200gr

- Thịt bò: 150gr

- 2 nhánh dọc mùng, 3 tai nấm hương, vài cọng hành lá

- Cà chua: 2 quả

- Bún: vừa ăn

Nguyên liệu nấu món bún mọc dọc mùngNguyên liệu nấu món bún mọc dọc mùng

Cách thực hiện:

Bước 1: Tước sạch lớp vỏ dai bên ngoài của dọc mùng, sau đó rửa, thái lát vừa ăn và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.

Bước 2: Rửa sạch nấm hương, thịt bò, cà chua và các loại rau ăn kèm. Sau đó ngâm nấm hương cho nở ra rồi thái nhuyễn. 

- Thịt bò thái miếng rồi ướp với tỏi, gừng và gia vị.

- Cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Trộn nấm hương và mọc với nhau, nêm gia vị vừa đủ.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành với cà chua. Sau đó đổ nước dùng vào đun sôi rồi thả tiếp mọc, nấm hương và thịt bò vào.

Cho tiếp dọc mùng và hành lá vào, nêm nếm vừa miệng, đun sôi thêm một lát rồi tắt bếp.

Cuối cùng chia bún ra bát, tốt nhất nên chần qua nước sôi trước khi ăn. Sau đó múc nước dùng và mọc chan vào bát để thưởng thức. 

Và đây là món bún mọc dọc mùng vô cùng hấp dẫnVà đây là món bún mọc dọc mùng vô cùng hấp dẫn

Quá đơn giản phải không nào, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích món bún của bạn nấu đấy!

Yến Anh (tổng hợp)